Thử nhúng nước Samsung Galaxy A5 phiên bản màu hồng tại Việt Nam

Samsung Galaxy A5 được nhúng hoàn toàn xuống nước để xem khả năng chống nước của chiếc máy vừa được Samsung giới thiệu tại Việt Nam.

Chuyên gia của Samsung khuyên người dùng không nên nhúng điện thoại dòng A vào... tháp bia

Chuyên gia của Samsung khuyên người dùng không nên nhúng điện thoại dòng A vào... tháp bia

Samsung vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam 3 smartphone dòng A phiên bản 2017 gồm A3, A5, A7. Trong đó bộ đôi A5, A7 được chú ý nhiều hơn do là những smartphone chủ lực của Samsung đầu năm mới. Cả hai máy đều sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối, có thiết kế và cấu hình giống hệt nhau, ngoại trừ kích thước màn hình và dung lượng pin A5 thấp hơn A7.

Trong sự kiện offline trải nghiệm bộ đôi Samsung A5, A7 2017 do nhà bán lẻ Viễn Thông A tổ chức, chiếc máy A5 phiên bản màu hồng đã được thử nghiệm nhúng nước. Cả hai máy đều có khả năng chống nước, bụi tiêu chuẩn IP68 - tiêu chuẩn thương mại cao nhất hiện nay. Với chuẩn này, máy có thể ngâm dưới độ sâu 1,5 mét nước trong vòng 30 phút. 

Tuy nhiên, chuyên gia Samsung cho biết chiếc máy có thể chống nước trong điều kiện nước sạch, nhiệt độ bình thường, không thể chống được... bia hay nước lẩu khi người dùng cố thử tính năng này. Tất nhiên, tính năng này của bộ đôi dòng A 2017, hay tất cả smartphone chống nước khác, chỉ nhằm hạn chế hư hỏng khi đi mưa, khi ở phòng tắm, hay khi bị nước vô tình bắn lên chứ không phải để người dùng cố tình ngâm nước.

Theo ICTNews