Thử nghiệm thời lượng pin Galaxy S10e

VietTimes – Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ nhất trong dòng Galaxy S10 mà Samsung cho ra mắt cách đây chưa lâu. Trang Phone Arena mới đây đã có bài test thời lượng pin Galaxy S10e và kết quả cho thấy “tiền nào của nấy”.

Galaxy S10e là smartphone giá rẻ nhất nếu so với S10 và S10+ (ảnh: Phone Arena)

Galaxy S10e là smartphone giá rẻ nhất nếu so với S10 và S10+ (ảnh: Phone Arena)

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu điện thoại thông minh nhưng nhỏ gọn, có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay và mang theo thoải mái trong túi, đồng thời có một sức mạnh của dòng flahship, thì Galaxy S10e của Samsung là một ứng viên.

Nhưng liệu Galaxy S10e có đem lại một thời lượng pin xuất sắc? Hãy lưu ý rằng Galaxy S10e có viên pin dung lượng nhỏ nhất trong số các smartphone dòng Galaxy S10.

-         Galaxy S10e: 3100 mAh

-         Galaxy S10: 3400 mAh

-         Galaxy S10+: 4100 mAh.

Tất nhiên pin dung lượng nhỏ không đồng nghĩa với thời lượng pin ngắn, bởi còn có nhiều yếu tố khác tác động đến năng lượng của pin, chẳng hạn như chip xử lý, phần mềm rác, ứng dụng chạy ngầm, thói quen sử dụng các tác vụ nặng như game, đồ họa…

Trang Phone Arena đã tiến hành thử nghiệm thời lượng pin của Galaxy S10e. Họ sử dụng một tập lệnh web tùy chỉnh, được thiết kế để mô phỏng mức tiêu thụ năng lượng khi sử dụng điện thoại trong thực tế. Tất cả các thiết bị được thử nghiệm đều được cài đặt màn hình với độ sáng 200 nit.

Thử nghiệm cho thấy Galaxy S10e chỉ có thời lượng pin ở mức Khá. Dưới đây là bảng so sánh thời lượng pin của Galaxy S10e với một số smartphone khác của Phone Arena

Thử nghiệm thời lượng pin Galaxy S10e ảnh 1

Galaxy S10e đạt thời lượng 7h sử dụng qua bài kiểm tra của Phone Arena. Nó cũng trùng khớp với việc sử dụng trong thực tế. Pin điện thoại cạn kiệt nhanh chóng. Sử dụng nhiều tác vụ sẽ làm điện thoại hết pin trước khi bạn kết thúc ngày làm việc của mình.

Thử nghiệm thời lượng pin Galaxy S10e ảnh 2

Bộ 3 smartphone dòng S10 của Samsung (ảnh: Phone Arena)

Đây là một chút thất vọng bởi Galaxy S10e là một thiết bị rất nhỏ gọn đáng yêu. Vậy thì có những chiếc điện thoại nào cũng nhỏ gọn như Galaxy S10e mà thời lượng pin lại tốt hơn. Theo Phone Arena, người dùng có thể lựa chọn sử dụng Google Pixel 3 hoặc iPhone XS.