Thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường qua đời

Ca sĩ Trần Lập ra đi đột ngột trong sự tiếc thương, đau xót của gia đình và bạn bè.
Hình ảnh lạc quan của Trần Lập trong những lúc khó khăn khiến nhiều người hâm mộ xúc động.
Hình ảnh lạc quan của Trần Lập trong những lúc khó khăn khiến nhiều người hâm mộ xúc động.

12h45 trưa nay (17/3), thủ lĩnh “Bức tường” Trần Lập đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 42, sau nhiều tháng chống chọi với căn bệnh ung thư.

Một người bạn hoạt động trong câu lạc bộ môtô của Trần Lập cho biết: "Hôm qua tôi vào viện thăm Trần Lập, tình hình sức khoẻ của cậu ấy không được tốt. Bác sĩ nói sự sống của Lập cũng chỉ tính theo ngày, giờ nữa thôi".

Đầu tháng 11/2015, Trần Lập chia sẻ anh đang đối mặt với căn bệnh ung thư. Thông tin này khiến nhiều người bàng hoàng và lo lắng nhưng bản thân thủ lĩnh Bức tường lại rất bình tĩnh.

Để trấn an người hâm mộ, anh thường xuyên chia sẻ thông tin sức khỏe của mình. Ngày 7/11, một ngày sau ca phẫu thuật ung thư trực tràng, Trần Lập lạc quan đăng ảnh kèm lời chào: “Xin chào! Ca mổ thành công. Tôi ổn.”

Trước khi điều trị tích cực tại bệnh viện, Trần Lập đã phải trải qua ca phẫu thuật trực tràng. Chỉ sau hai tuần xuất viện, anh bị sụt tới 8 kg vì các tác dụng phụ của thuốc cũng như sức khoẻ suy yếu. Trần Lập thường đau ổ bụng, mỗi khi ngồi hay nằm lâu đều bị mỏi, đặc biệt là về đêm. Cơn đau chỉ được xoa dịu khi nam ca sĩ cố chìm sâu vào giấc ngủ. Những cơn đau khiến cho cột hơi và giọng hát của nam ca sĩ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, chân trái của Trần Lập còn bị hạch chen vào cơ đùi, tĩnh mạch gây đau và không thể đi lại. Đó cũng chính là nguyên nhân anh từng phải ngồi xe lăn một thời gian ngắn sau ca mổ. Tình hình sức khoẻ của Trần Lập lúc đó khiến không ít bạn bè rơi lệ mỗi khi nhắc đến.

Tuy mắc bệnh hiểm nghèo, Trần Lập vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan."Cuộc sống của mình càng trở về bình thường như trước bao nhiêu, sức khoẻ càng được cải thiện bấy nhiêu. Tôi không thể coi mình như con bệnh, bằng không khó tiến lên trong cuộc sống được", anh từng tâm sự.

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường, hoạt động từ năm 1994 tới 2006. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá... Ngoài ca hát, Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình. Anh làm giám khảo cuộc thi Giọng hát Việt mùa thứ nhất.

Tuy không còn nữa nhưng những ngọn lửa trong sáng tác của anh và tấm lòng nhân ái của Trần Lập vẫn còn sống mãi trong những người yêu quý anh.

Nghe lại ca khúc Bông hồng Thủy tinh:

Tổng hợp