Thông tin người người quan tâm về ca COVID-19 mới nhất ở Hà Nội

VietTimes – Nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội - vốn là nhân viên đầu bếp tại cửa hàng pizza - vừa được xác nhận là ca bệnh 447 đã đi những đâu, làm những gì?
Nhà hàng món Âu tại 106 Trần Thái Tông đã bị phong tỏa sáng nay. Ảnh: Khánh Linh.
Nhà hàng món Âu tại 106 Trần Thái Tông đã bị phong tỏa sáng nay. Ảnh: Khánh Linh.

Tin từ ngành y tế, bệnh nhân số 447 là nam, 23 tuổi, ở tại Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, là nhân viên đầu bếp tại cửa hàng pizza, địa chỉ ở 106 Trần Thái Tống, quận Cầu Giấy.

Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm khoanh vùng, xử lý các khu vực có liên quan, đồng thời tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và những người liên quan.

Ông Hiền cho biết đến 12h trưa ngày 29-7, đã điều tra xác minh có 69 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm (F1). Tất cả các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện Công an thành phố để cách ly.

Ngày 23/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ từ 37,5 đến 38,2 độ, có ho kèm theo có đờm, không khó thở. Ngày 28/7, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Vi rút ký sinh trùng - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh. Kết quả xét nghiệm ngày 29/7 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh, dương tính với COVID-19.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy trong khoảng thời gian ngày 12 - 15/7, bệnh nhân cùng gia đình (khoảng 29 người) đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Ngày 12/7, bệnh nhân ở khách sạn Huỳnh Gia Hưng, địa chỉ 169 đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà, không đi ra ngoài, ăn uống tại khách sạn.

Ngày 13/7, bệnh nhân cùng gia đình đi du lịch Bà Nà Hill, chiều cùng ngày trở về khách sạn.

Ngày 14/7, bệnh nhân đi mua đồ tại chợ Hàn, ở 119 Trần Phú, quận Hải Châu. Chiều cùng ngày bệnh nhân cùng gia đình đi chơi ở Hội An, Quảng Nam, buổi tối gia đình về khách sạn.

Ngày 15/7, bệnh nhân cùng gia đình ra sân bay trở về Hà Nội, sau đó đi 2 xe ô tô về nhà tại Mễ Trì, chiều cùng ngày bệnh nhân đến phòng trọ của bạn tại địa chỉ số 1/59/68 Mễ Trì Hạ.

Từ ngày 16/7 đến 24/7, bệnh nhân làm việc tại cửa hàng pizza, địa chỉ 106 Trần Thái Tông, hàng ngày tiếp xúc với hầu hết nhân viên cửa hàng-khoảng 13-14 nhân viên, không đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, mệt nhưng vẫn đi làm và có đến gặp bạn tại địa chỉ số 1/59/68 Mễ Trì Hạ.

Ngày 25/7 đến ngày 28/7, bệnh nhân nghỉ ở nhà, tự cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Ngày 28/7, bệnh nhân đi xe taxi của anh trai đến khám tại phòng khám Thái Hà, địa chỉ 178 phố Thái Hà, quận Đống Đa, có đeo khẩu trang. Kết quả chụp XQ được chẩn đoán có hình ảnh nốt mờ ở phổi và được tư vấn chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Chiều ngày 28/7, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và có chỉ định nhập viện cách ly.

TP.HCM phong tỏa hai điểm liên quan ca mắc COVID-19


Ngày 29/7, lực lượng chức năng ở TP.HCM đã phong tỏa một khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 11 và một con hẻm trên đường Hoàng Ngân, quận 8. Đây là 2 nơi bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP.HCM thường xuyên lui tới thuê trọ và sinh hoạt.