Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom tự sát ở Istanbul, nhiều người thương vong

Một vụ nổ làm rung chuyển quảng trường trung tâm ở TP Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ hôm 12-1. Hãng tin Dogan News cho biết có nhiều người bị thương và thiệt mạng.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Twitter
Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Twitter

Vụ nổ xảy ra tại quảng trường Sultanahmet, gần trạm xe lửa quận Sultanahmet, trung tâm du lịch của TP Istanbul.

Các nhân chứng kể rằng xe cứu thương và cảnh sát vội vã đến hiện trường và phong tỏa khu vực.

Đài RT (Nga) dẫn truyền thông địa phương cho hay gây ra vụ nổ là một kẻ đánh bom tự sát. Bước đầu, cảnh sát cho biết một kẻ đánh bom tự sát đã kích hoạt khối thuốc nổ mang theo khi đứng gần một nhóm khách du lịch

Các lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Ảnh: Independent

 Văn phòng Thống đốc Thổ Nhĩ Kỳ cho hay ít nhất 10 người thiệt mạng, 15 người bị thương cho đến thời điểm hiện tại. Khách du lịch Đức, Na Uy và Đông Á nằm trong số những người bị thương sau vụ nổ, theo đài CNN Turk.

Theo báo Guardian (Anh), chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh cấm phương tiện truyền thông đưa tin về vụ nổ.

Một nhân chứng nói với Reuters rằng ông nhìn thấy các bộ phận cơ thể tại hiện trường. Trong khi đó, anh Erdem Koroglu, làm việc gần hiện trường, cho biết nhiều người nằm trên mặt đất nhưng không rõ tình trạng sống chết.

Một người phụ nữ làm việc tại một cửa hàng đồ cổ gần đó nói vụ nổ rất lớn. "Chúng tôi bị sốc. Khi chạy ra ngoài, chúng tôi nhìn thấy các bộ phận cơ thể". Một sĩ quan cảnh sát cho biết họ đang lên phương án ngăn chặn một vụ nổ thứ hai .

 Phóng viên Ghaith Abdul-Ahad của báo The Guardian nhìn thấy ít nhất 6 xe cứu thương băng qua cây cầu Galata. Dịch vụ xe điện gần hiện trường vụ nổ bị ngưng hoạt động. Vài chiếc trực thăng bay trên không trung, trong khi phóng viên báo đài đứng bên ngoài hàng rào cảnh sát.

Cũng theo tờ báo này, dường như vụ đánh bom xảy ra gần đài phun nước do nhà thầu Đức xây dựng bên cạnh quảng trường.

Chưa có ai liên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.

P.Nghĩa - Theo RT, Reuters, CNN, NLĐ