Thiếu kỹ sư công nghệ vừa có kinh nghiệm về dữ liệu, vừa có kiến thức tài chính

Các kỹ sư công nghệ am hiểu lĩnh vực dữ liệu, có thêm kiến thức tài chính để làm trong các công ty Fintech tại Việt Nam hiện không đủ để tuyển dụng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Navigos Search, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc tập đoàn Navigos Group, vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 2/2017.

Kết quả báo cáo cho thấy ngành công nghệ thông tin đứng thứ 3 trong các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao.

Đứng đầu về nhu cầu nhân sự cấp trung, cao trong quý 2 là các doanh nghiệp trong mảng sản xuất, chủ yếu trong mảng sản xuất bao gồm Xây dựng công nghiệp, Điện/Điện tử. Ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ, chủ yếu là mảng trang phục/phụ kiện và đồ ăn/đồ uống có nhu cầu tuyển dụng đứng thứ 2.

Các ngành có nhu cầu tuyển dụng tiếp theo bao gồm ngân hàng – tài chính – bảo hiểm, ngành cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp như quảng cáo – giáo dục, ngành chăm sóc sức khỏe, du lịch khách sạn và vận tải…

Data Technology sẽ là ngành rất phát triển trong vòng 3 năm tới.

Các công ty Fintech (là các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ) đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn các kỹ sư công nghệ thông tin có kinh nghiệm về mảng dữ liệu (data) và có kiến thức về tài chính. Tuy nhiên, tại Việt Nam có rất ít các ứng viên có kinh nghiệm kiểu như vậy.

Chính vì vậy, các công ty này buộc phải tuyển kỹ sư người nước ngoài sang Việt Nam làm việc và nắm giữ các vị trí đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm tương ứng. Bên cạnh đó, các công ty Fintech chấp nhận tuyển các sinh viên mới ra trường và họ tự đào tạo nguồn lực để có thể đảm đương được các yêu cầu này.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin chia sẻ với Navigos Search thì ngành Data Technology sẽ rất phát triển trong vòng 3 năm tới.

Các công ty trong ngành này đang rất cần tuyển kỹ sư IT trong lĩnh vực xử lý dữ liệu (data processing) và kỹ sư IT có kinh nghiệm liên quan đến machine learning, là một lĩnh vực thuộc trí tuệ nhân tạo liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật cho phép các hệ thống “học” tự động từ dữ liệu để giải quyết những vấn đề cụ thể.

Ở Việt Nam, rất ít trường đào tạo bài bản ngành học này. Do vậy, các doanh nghiệp phát triển các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng online đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí kể trên, tuy nhiên thị trường chưa có nhiều ứng viên có thể đáp ứng được.

Navigos Search là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao, đều thuộc tập đoàn Navigos Group - công ty cũng sở hữu Vietnamworks.

Theo ICTNews
http://ictnews.vn/cntt/thieu-ky-su-cong-nghe-vua-co-kinh-nghiem-ve-du-lieu-vua-co-kien-thuc-tai-chinh-156148.ict