Thiết kế xe VinFast sẽ không bị “đụng hàng” tại châu Âu

VietTimes -- Để chuẩn bị cho màn ra mắt hai mẫu sedan và SUV cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu VinFast, đơn vị này đã chủ động đăng ký bản quyền thiết kế của 2 dòng xe kể trên và đã được quốc tế bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại châu Âu.
Mẫu SUV được bình chọn người tiêu dùng Việt bình chọn nhiều nhất thuộc về sản phẩm của nhà thiết kế Ital Design
Mẫu SUV được bình chọn người tiêu dùng Việt bình chọn nhiều nhất thuộc về sản phẩm của nhà thiết kế Ital Design
Như vậy, sau hơn nửa tháng kể từ khi gửi đơn đăng ký tới cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO) vào ngày 14/3/2018, thiết kế hai mẫu xe mới thuộc dòng Sedan và SUV do VinFast sản xuất đã được cơ quan này chấp thuận và sẽ được bảo hộ kiểu dáng tại 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU).
Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho hai mẫu ô tô Sedan và SUV của VinFast sẽ có hiệu lực từ ngày nộp đơn. Thời hạn bảo hộ lần đầu là 5 năm và được gia hạn 4 lần.
Như vậy, trong thời gian bảo hộ tối đa lên tới 25 năm, các hãng ô tô khác sẽ không được sản xuất hoặc cho lưu thông các mẫu xe có kiểu dáng trùng hoặc tương tự với mẫu xe của VinFast tại thị trường Liên minh châu Âu.
Thiết kế xe VinFast sẽ không bị “đụng hàng” tại châu Âu ảnh 1Mẫu Sedan 2 của Ital Design nhận được nhiều bình chọn nhất

Ngoài châu Âu, VinFast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với 2 mẫu ô tô kể trên tại các quốc gia khác như Mỹ, Nga, Ukraina, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia…

Việc VinFast chủ động đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm tại nhiều nước là bước đi quan trọng và chuyên nghiệp để gia nhập vào thị trường thế giới. Đồng thời, đơn vị này một lần nữa khẳng định chiến lược định vị VinFast không chỉ đơn thuần là một thương hiệu xe Việt mà còn mang tầm cỡ của một thương hiệu xe quốc tế.
Theo kế hoạch, hai chiếc xe mẫu Sedan và SUV mang thương hiệu VinFast sẽ tham gia triển lãm ô tô Quốc tế Paris tại Pháp vào tháng 10/2018 và sau đó sẽ có màn ra mắt chính thức tại Việt Nam vào cuối năm 2019.

Hai mẫu xe Sedan và SUV đăng kí bảo hộ được VinFast phát triển từ hai mẫu thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast  - 1” vào tháng 10/2017. Hội tụ tinh túy từ thiết kế Ý và công nghệ châu Âu, những chiếc xe VinFast được sản xuất hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo sự An toàn - Chất lượng  - Tin cậy và kiểu dáng thời thượng, hiện đại.

Tháng 1/2018, VinFast đã ký hợp đồng với nhà thiết kế Pininfarina (Ý) để sản xuất xe mẫu, đồng thời hợp tác với những nhà sản xuất, tư vấn công nghệ sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới như BMW, Magna Steyr, AVL, Durr AG (dây chuyền sơn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp)...