Thiết bị "phá khóa" iPhone trong 6 giây

Trong khi chính phủ Mỹ yêu cầu Apple phải mở khóa iPhone khi có lệnh đang thu hút được sự chú ý, một cỗ máy được bày bán trên thị trường lại làm được điều này một cách dễ dàng.

Thiết bị "phá khóa" iPhone trong 6 giây

Thiết bị "phá khóa" iPhone trong 6 giây

Trong khi chính phủ Mỹ và FBI phải đưa ra pháp lý để bắt Apple cũng như có được sự trợ giúp của bên thứ ba để mở khóa được iPhone thì hiện nay có một loại máy có thể mở khóa 4 chữ số trên iPhone chỉ trong vòng 6 giây đến 17 giờ. Điều đáng ngạc nhiên là nó chỉ có giá 170USD và được bày bán công khai tại một cửa hàng điện thoại tại London.

Fone Fun Shop đặt tại Luân Đôn (Anh) là nơi bán IP BOX. Giám đốc cửa hàng, Mark Strachan, cho biết máy được thiết kế để giúp chủ nhân iPhone lấy lại danh bạ hay hình ảnh trên iPhone khi họ quên mất mật mã. Khi phát hiện ra IP BOX tại Hong Kong, Strachan ban đầu khá hoài nghi về tác dụng của máy. Tuy nhiên, theo thời gian, công cụ này tỏ ra vô cùng chính xác.

Thiết bị "phá khóa" iPhone trong 6 giây ảnh 1

Được bán với giá 170USD tương đương với chỉ gần 4 triệu đồng thì bạn đã có thể mở khóa iPhone chạy trên iOS 7 trở xuống.

Tờ The Mail on Sunday của Anh đã thực hiện một cuộc điều tra và kiểm chứng tính năng của IP Box. Họ đã thành công với việc tìm ra mật khẩu trên một chiếc iPhone 5C, tương tự model chính phủ Mỹ đang cố gắng giải mã.

Những người thực hiện cuộc điều tra mua IP Box qua cửa hàng trực tuyến Fone Fun Shop. Thiết bị cũng có thể dễ dàng tìm thấy trên eBay. Công cụ thực hiện quá trình dò mật khẩu gồm 4 số trên iPhone 5C, bắt đầu từ 0000.

Sau gần 6 giờ, IP Box cho ra kết quả dãy số 3298 và phát ra tiếng “bíp bíp”, cùng với đó, màn hình iPhone sáng lên, báo hiệu công việc phá khóa đã thành công. Với mã được cung cấp, người dùng có thể truy cập bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị. Thời gian tối đa để IP Box giải mã iPhone vào khoảng 17 tiếng.

Thiết bị "phá khóa" iPhone trong 6 giây ảnh 2

IP BOX, cỗ máy có thể phá khóa iPhone chỉ trong 6 giây. Ảnh: DailyMail

Khó khăn nằm ở việc, người dùng iPhone thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Model dùng thử nghiệm chỉ chạy iOS 7, trong khi máy của tên sát thủ ở San Bernardino đã lên iOS 9. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn tin IP Box vẫn có thể dò ra mật khẩu.

Nếu việc mở khóa này là sự thật thì IP Box lại trở thành mối đe dọa cho tính riêng tư của người dùng. Nếu thiết bị được bán tràn lan, khó tránh khỏi việc lạm dụng khả năng của công cụ này vào các mục đích xấu, đặc biệt với bọn khủng bố.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phát hiện các cầu thủ Liverpool sử dụng cảm biến não để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League

Phát hiện các cầu thủ Liverpool sử dụng cảm biến não để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League

VietTimes – Mới đây, hậu vệ cánh Trent Alexander-Arnold và Kostas Tsimikas đã được phát hiện đang sử dụng thiết bị cảm biến não trong buổi tập trước trận chung kết Champions League. Đây là công nghệ Neuro11 được sử dụng để rèn luyện sức khỏe tinh thần và nâng cao hiệu suất các tình huống cố định.