VietTimes -- Theo báo cáo nghiên cứu quý 2/2017 của Savills Việt Nam, các giao dịch đầu tư đang giảm 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái và các nhà đầu tư vẫn tích cực tìm kiếm các khoản đầu tư ổn định nhằm cân đối sự phát triển của thị trường.
Thị trường đầu tư khách sạn khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong Quý 2/2017 đang chững lại
Cụ thể, trong quý 2/2017, giao dịch đạt giá trị 1,58 tỷ đô la Mỹ và tổng cộng 29 giao dịch khách sạn trên 8 nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.
“Sau sự khởi đầu tương đối khả quan đầu năm 2017, thị trường khách sạn có phần chững lại trong thời điểm Quý 2/2017. Các nhà đầu tư có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các cơ hội đầu tư trong nước”, ông Raymond Clement, Giám đốc điều hành bộ phận Khách sạn, Savills châu Á Thái Bình Dương cho biết.
Giao dịch đáng chú ý nhất trong quý 2/2017 được ghi nhận là khách sạn Four Seasons Bora Bora do chủ đầu tư Thierry Barbion (Pháp) và tập đoàn Lancaster Group bán cho một tập đoàn đứng đầu là Gaw Capital. Giao dịch này được công bố vào tháng 2/2017 và được hoàn thiện trong quý 2/2017.
Một giao dịch đáng chú ý khác là dự án khách sạn InterContinental Sydney Double Bay được bán với giá 140 triệu đô la Úc (tương đương 105,3 triệu đô la Mỹ). Khách sạn này cũng được công ty Trung Quốc, Shanghai United RE mua từ tập đoàn Royal Group cho thấy hướng đi của thị trường này.
“Mặc dù giá trị của giao dịch Four Seasons Bora Bora tại quần đảo French Polynesia khá lớn, phần lớn các thương vụ mua bán khách sạn vẫn diễn ra ở các thị trường phát triển như Úc, Hồng Kông và Nhật, thu hút các nhà đầu tư trong nước bởi kết quả hoạt động ổn định của phân khúc khách sạn”, Savills nhận định.
Và dù 6 tháng đầu năm 2017 ghi nhận giá trị giao dịch đầu tư thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái do kỳ vọng của giới đầu tư vào phân khúc khách sạn trong khu vực có phần giảm, nhà đầu tư vẫn đang tích cực tìm kiếm các khoản đầu tư ổn định nhằm cân đối tiềm năng phát triển thị trường. Đặc biệt là tại các thị trường đã phát triển. Tuy vậy, các giao dịch trong khu vực này thường có mức giá cao và có lợi suất tương đối thấp.
Dù 6 tháng đầu năm 2017 ghi nhận giá trị giao dịch đầu tư thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang tích cực tìm kiếm các khoản đầu tư ổn định nhằm phát triển thị trường
“Tuy vậy, với tình hình hoạt động hiện nay của các thị trường trong khu vực, việc các nhà đầu tư cân nhắc đến thị trường thứ cấp, nơi xuất hiện nhiều tài sản có giá trị gia tăng cao, có thể là một hướng đi đúng đắn”, ông Raymond Clement, Giám đốc điều hành bộ phận Khách sạn, Savills châu Á Thái Bình Dương nhận định.
Còn theo ông Julien Naouri, Giám đốc bộ phận Khách sạn, Savills châu Á Thái Bình Dương, các thị trường khác tại châu Á Thái Bình Dương đều rất khả quan, nhưng với lợi suất có thể lớn hơn so với mức trung bình trên toàn cầu, các nhà đầu tư đang có cách tiếp cận chiến lược hơn, lựa chọn các bất động sản có tiềm năng gia tăng giá trị lớn.
Chính vì vậy, triển vọng của phân khúc khách sạn sẽ vẫn duy trì khi các nhà đầu tư Trung Quốc tiếp tục áp dụng quy định nghiêm ngặt hơn về việc đầu tư ra nước ngoài. Hay chủ trương hợp pháp hóa hoạt động cho thuê ngắn hạn của chính phủ Nhật Bản đối với sản phẩm này. Đặc biệt các giao dịch tại các thị trường lớn của khu vực như: Hồng Kông, Úc, Nhật và Singapore vẫn tiếp tục duy trì sẽ có tác động đáng kể đến tổng giá trị giao dịch thị trường khách sạn tại khu vực trong năm nay.
Để kiến tạo mạng blockchain “Make in Vietnam”, 1Matrix đang đầu tư mạnh cho giai đoạn nền móng, hướng tới bảo đảm chủ quyền dữ liệu và đưa Việt Nam vào nhóm dẫn đầu công nghệ số.
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) cho rằng để nâng cao lợi nhuận, hướng đi tất yếu là phát triển ra thị trường nước ngoài. Ông Hải cũng tiết lộ thành công bước đầu của HBC trong xuất khẩu ngành xây dựng.
"Kinh tế Việt Nam phát triển với thế “tam mã song hành”, gồm doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp vốn FDI, doanh nghiệp tư nhân, trong đó "con ngựa" năng động nhất là khối kinh tế tư nhân", TS. Trần Khắc Tâm chia sẻ nhận định với VietTimes.
Kết thúc cuộc bầu cử Mỹ, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố thắng cử. Khi phát biểu mừng chiến thắng, ông gọi tên Elon Musk và ca ngợi CEO Tesla là một thiên tài đặc biệt cần phải bảo vệ.
Đầu năm Ất Tỵ 2025, nhìn lại trong ngành bất động sản, không ít sếp lớn tuổi Tỵ đã “công thành, danh toại”, có thể kể tới như: ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Doji, ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Alphanam, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hợp Lực.
VietTimes - Hiện tại, khối tài sản hơn 439 tỷ USD của Elon Musk thậm chí còn lớn hơn vốn hóa thị trường của Salesforce, công ty công nghệ có giá trị 344 tỷ USD.
VietTimes - Mối quan hệ giữa Elon Musk và Sam Altman dần trở nên căng thẳng khi Musk rời OpenAI vào năm 2018 và gần đây ông đã đệ đơn kiện Altman và OpenAI.
VietTimes - Từ đầu năm đến nay, CEO Tesla và SpaceX đã chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng vọt thêm 105 tỷ USD, bỏ xa người đứng thứ hai trong danh sách tỷ phú là Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, với 228 tỷ USD.
(VietTimes) – Từng chỉ trích Donald Trump nhưng mới đây, tỷ phú Jeff Bezos bất ngờ chúc mừng ông Donald Trump về chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024.
Doanh nhân là biểu tượng của khát vọng, sự dấn thân làm giàu cho doanh nghiệp và đất nước. Khu vực tư nhân năng động và có năng lực cạnh tranh cao là bảo đảm vững chắc cho sự thịnh vượng của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
TS. Trần Khắc Tâm cho rằng cơ chế, chính sách thông thoáng cộng với đội ngũ công chức, cơ quan quản lý Nhà nước có tâm, có tầm chắc chắn sẽ là những lực đẩy rất lớn giúp doanh nghiệp Việt bứt phá.
(VietTimes) – Altman nhấn mạnh rằng AI có thể viết các bài văn đơn giản, nhưng những ý tưởng sáng tạo và sự sâu sắc thì chỉ con người mới có thể mang lại.
“Người lãnh đạo không cần phải giỏi tất cả mọi thứ. Người lãnh đạo cần có lòng can đảm, can đảm nói, can đảm nói thật, can đảm nói đúng lúc và tìm người tài đặt đúng chỗ”- GS Augustine Hà Tôn Vinh chia sẻ.
(VietTimes) – Zuckerberg đã chia sẻ việc mình mắc "sai lầm 20 năm" khi nhận trách nhiệm về những vấn đề mà ông tin rằng Meta không đáng phải chịu trách nhiệm.
VietTimes – Hội đồng quản trị công ty cho biết công ty có cơ cấu quản trị và kiểm soát nội bộ toàn diện và sự cố này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của Transsion.
VietTimes – Trong bản tin gần đây, Mark Gurman (phóng viên của Bloomberg) cho biết, Ternus sẽ sớm được đảm nhiệm vai trò mới, đồng thời Tim Cook sẽ chuyển sang làm chủ tịch điều hành.
VietTimes – Sau khi hợp tác ăn ý ngay từ lần gặp đầu tiên, Bill Gates và Warren Buffet đã cùng nhau làm việc từ thiện trong nhiều thập kỷ trước khi những biến cố xảy ra.