Thêm nhiều khoản ủng hộ chống dịch Covid-19, mới nhất là 5 tỷ đồng của Hòa Phát

VietTimes -- Với mong muốn chung tay với Chính phủ và các Bộ ngành đối phó với sự lây lan của dịch bệnh Covid - 19 tại Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) đã ủng hộ 5 tỷ đồng bằng tiền mặt chuyển tới Quỹ của Bộ y tế và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ngoài Hòa Phát, nhiều tập đoàn lớn khác cũng tham gia vào việc chống dịch dưới nhiều hình thức.
Tiến hành đo thân nhiệt tại KLH Hòa Phát Dung Quất (Ảnh: HPG)
Tiến hành đo thân nhiệt tại KLH Hòa Phát Dung Quất (Ảnh: HPG)

Ngày 16/3/2020, Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) đã chuyển 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 1) và 3 tỷ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế tiếp nhận và quản lý.

Ngay từ sau Tết nguyên đán, HPG cũng nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế và quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch từ ngay sau Tết nguyên đán vừa qua.

Tất cả các công ty thành viên của tập đoàn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và phun khử trùng tại nơi làm việc thường xuyên, hạn chế các cuộc họp không cần thiết.

Chuyên gia nước ngoài làm việc tại các nhà máy, dự án của HPG khi sang làm việc đều phải cách ly đủ 14 ngày để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe của cộng đồng.

Bên cạnh HPG, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong nước cũng bày tỏ sự ủng hộ với Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh cho biết, chỉ trong 1 ngày, cơ quan này đã huy động được 5 tỷ đồng từ các cá nhân và doanh nghiệp hội viên để ủng hộ Chính phủ sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh virus Covid-19.

Hội đã nhận được sự ủng hộ tích cực, nhanh chóng của các doanh nghiệp như: TTC Group, Novaland Group, Hưng Thinh Group, Công ty bảo hiểm Viễn Đông, Sacombank, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Eurowindow… Hội đã trích 1 tỷ đồng tiền quỹ để ủng hộ và các cá nhân ủng hộ gần 3 tỉ đồng.

Hôm 20/2, Tập đoàn FLC đã tiến hành trao tặng 5 tỷ đồng tiền mặt nhằm hỗ trợ Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid – 19 gây ra.

Được biết, toàn bộ kinh phí hỗ trợ này sẽ được phân bổ hợp lý nhằm triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp để chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 diễn ra hôm 13/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam có đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm kiểm soát dịch bệnh.

“Nếu chúng ta chậm trễ, dịch bệnh sẽ hạ knock-out chúng ta; nếu chúng ta không kịp thời, không nhanh chóng thì dịch bệnh sẽ lây lan cấp số nhân, lũy thừa” - Thủ tướng nêu rõ.

Vì vậy, phải tìm mọi biện pháp hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm. Phải khoanh vùng dịch bệnh, khử trùng đúng quy trình khẩn cấp, kịp thời. Mỗi doanh nghiệp, mỗi người dân, mỗi khu dân cư phải là pháo đài phòng chống dịch. Phải tuyên truyền đến từng người dân hiểu được phương pháp phòng chống cho cá nhân, cho gia đình và cộng đồng một cách tốt nhất./.