Thêm một tháng nhắn tin vì người nghèo qua Cổng nhân đạo Quốc gia

VietTimes -- Bộ TT&TT vừa có thông báo Đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400: ‘Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau’ được kéo dài thêm một tháng, đến hết ngày 31/12/2016.

Đây là đợt nhắn tin ủng hộ người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400
Đây là đợt nhắn tin ủng hộ người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400

Chủ đề của đợt vận động này nhằm hưởng ứng “ Ngày quốc tế chống đói nghèo” và cũng là “ Ngày vì người nghèo Việt Nam” do Bộ TTTT, Bộ Lao động –Thương binh và xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo kế hoạch ban đầu, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia sẽ mở hệ thống bắt đầu từ 00h00 ngày 15/10/2016 đến hết 24h00 ngày 30/11/2016. Căn cứ vào tình hình thực tế, với mong muốn để mọi người dân có điều kiện chung tay ủng hộ người nghèo, Ban Chỉ đạo đã quyết định kéo dài thêm thời gian mở hệ thống đến 31/12/2016 để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, các nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.

Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo được thực hiện theo cú pháp: VNN gửi 1409; không hạn chế số lượng tin nhắn; mỗi tin nhắn người ủng hộ đóng góp 15.000 đồng vì người nghèo. Số tiền đóng  góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc dân tộc thiểu số.