Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới trong đó có 1 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về nước

VietTimes – Tối nay (16/5), Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 người nhập cảnh trái phép qua đường mòn từ Campuchia về nước.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Theo Bộ Y tế, 4 ca mắc COVID-19 mới đều được cách ly sau khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Bệnh nhân 315 là nam, 39 tuổi, từ Campuchia về nước và nhập cảnh trái phép qua đường mòn vào lúc 15h30 ngày 2/5 và đến nhà người dì ruột tại ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Tân Châu (Tây Ninh). Theo yêu cầu của người dì, người đàn ông này đã tới công an xã trình báo, được giữ cách ly tại xã tới sáng 3/5. Sáng 3/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại K71. 

Ngày 5/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Tối 15/5, mẫu xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Bệnh nhân 316 là nam, 19 tuổi, sống ở TP. Đà Nẵng. Ngày 14/5, bệnh nhân từ Philippines về nước trên chuyến bay số hiệu QH9352. Ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Ngày 15/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp.

Bệnh nhân 317 là nam, 29 tuổi, sống ở Diên Khánh, Khánh Hòa. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về nước trên chuyến bay VN0062, sau khi nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1. Ngày 13/5 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 16/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Bệnh nhân 318 là nữ, 41 tuổi, sống ở TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về nước trên chuyến bay VN0062. Sau khi nhập cảnh sân bay Vân Đồn, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1. Ngày 13/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 16/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Như vậy trên chuyến bay VN0062 từ Liên bang Nga về Việt Nam ngày 13/5 đã có 27 hành khách dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả hành khách này đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.