Thêm 3 ca mới nhiễm virus Corona, trong đó, 1 người làm việc tại nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai

VietTimes -- Tối nay (31/3), Bộ Y tế đã công bố thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nâng tổng số ca nhiễm chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2) lên 207 ca.  
Khu vực cách ly bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, tính tới 18h chiều nay, Việt Nam đã có thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, làm ở nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai và 2 người liên quan tới bệnh nhân 124.

Bệnh nhân 205 là nam, 41 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh - đơn vị cung cấp suất ăn và nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân 206 là nam, 48 tuổi, có địa chỉ tại phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân là lái xe riêng của bệnh nhân124 và bệnh nhân151, hàng ngày đưa đón 2 người đến các chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi bệnh nhân 124 được phát hiện mắc COVID-19, ngày 23/3, bệnh nhân 206 được tiếp cận điều tra, chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh).

Ngày 27/3, bệnh nhân có triệu chứng đau rát họng.

Ngày 28/3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-COV-2.

Hiện, bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân 207 là nam, quốc tịch Brazil, 49 tuổi, sống ở phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là chồng của bệnh nhân 151 và là đồng nghiệp bệnh nhân 124.

Ngày 22/3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Quận 2 tiếp cận điều tra và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với kết quả âm tính với virus SARS-COV-2.

Ngày 23/3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 27/3, bệnh nhân có đau họng và ngày 28/3 được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với virus SARS-COV-2.

Hiện, bệnh nhân được chuyển sang khu điều trị Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.