Thêm 2 công ty bị phạt 160 triệu đồng vì phát tán tin nhắn rác

VietTimes -- Thanh tra Bộ TT&TT vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai tổ chức và hai cá nhân do đã vi phạm các quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.
Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trương phạt nặng các DN phát tán tin nhắn rác.
Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trương phạt nặng các DN phát tán tin nhắn rác.

Cụ thể, xử phạt hành chính tổng số tiền 160 triệu đồng đối với hai công ty là: Công ty TNHH Công nghệ thương mại và Truyền thông Tam giác; Công ty CP đầu tư An Hưng Phát, do hai công ty này đã thực hiện hành vi phát tán tin nhắn rác để quảng cáo dịch vụ và cung cấp thông tin dự đoán trước kết quả xổ số trên đầu số 8x65, 6x88.

Xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Tình (địa chỉ thường trú: Tổ 6, Chùa Quan Nhân, Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội), do đã có hành vi bán SIM thuê bao hoặc thiết bị đầu cuối loại không dùng SIM đã được đăng ký thông tin thuê bao của người khác. Cũng với hành vi tương tự, ông Trần Văn Phóng (địa chỉ thường trú: Tổ 25, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng.