Thêm 10 ca mắc COVID-19, Việt Nam đã có 163 người nhiễm virus Corona

VietTimes -- Chiều nay (27/3), Bộ Y tế đã công bố thêm 10 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người nhiễm chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2) tại Việt Nam lên 163 người.
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 163 ca.

Theo Bộ Y tế, 4 bệnh nhân trong số 10 bệnh nhân này là người từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 21/3 tới 23/3, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 3 ca người nước ngoài đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 tại quán bar Buddha ở TP Hồ Chí Minh. 3 ca còn lại có liên quan tới bệnh nhân thứ 133 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân thứ 154 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 23 tuổi, sống ở phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Bệnh nhân là du học sinh tại Anh từ năm 2018.

Ngày 22/3, bệnh nhân bay từ London (Anh) về tới Cần Thơ trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 12C - chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 145.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân khai có triệu chứng sốt, ho, khó thở, buồn nôn và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ.

Ngày 24/3, bệnh nhân có sốt nên được chuyển tới Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm và điều trị cách ly.

Bệnh nhân thứ 155 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 21 tuổi, sống ở thôn Trung, thị trấn Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, sinh viên trường Đại học Huddersfield (Anh).

Ngày 22/3, bệnh nhân bay từ London (Anh) về tới Cần Thơ trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 2K - chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 145.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân không có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu (ở thị xã Giá Rai). Tại khu cách ly bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm.

Tại thời điểm lấy mẫu và đến nay bệnh nhân chưa có biểu hiện bệnh. Bệnh nhân và 1 người bạn chung phòng tại khu cách ly tập trung hiện đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cách ly, theo dõi.

Bệnh nhân thứ 156 là nam, quốc tịch Việt Nam, 21 tuổi, sống ở Phường 7, TP. Trà Vinh, là du học sinh tại Anh.

Ngày 22/3, bệnh nhân bay từ London (Anh) về tới Cần Thơ trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 23G - chung chuyến bay với BN145.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân không có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu. Tại khu cách ly bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm.

Tại thời điểm lấy mẫu và đến nay bệnh nhân chưa có biểu hiện bệnh. Bệnh nhân và 1 người bạn chung phòng tại khu cách ly tập trung hiện đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cách ly, theo dõi.

Bệnh nhân thứ 157 là nữ, quốc tịch Anh, 31 tuổi, giáo viên Eschool - Eclass, hiện ngụ tại đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh dương tính trong quán bar Buddha.

Hiện bệnh nhân không có triệu chứng mắc bệnh, đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 158 là nam, quốc tịch Brazil, 45 tuổi , nghề nghiệp – kỹ thuật viên, hiện ngụ tại đường 42, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh dương tính trong quán bar Buddha vào ngày 14/3.

Hiện bệnh nhân không có triệu chứng mắc bệnh, đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân thứ 159 là nam, quốc tịch Brazil, 33 tuổi, hiện ngụ tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân có tiếp xúc ca bệnh dương tính trong quán bar Buddha ngày 14/3.

Hiện, bệnh nhân không có triệu chứng mắc bệnh, đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân thứ 160 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 30 tuổi, sống ở phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Từ ngày 20/3, bệnh bị đau họng, ho khan, không sốt. 1 tháng trước bệnh nhân đã ở Madrid (Tây Ban Nha), có tiếp xúc với chị gái đã mắc COVID-19.

Ngày 22/3, bệnh nhân bay về Việt Nam theo hành trình Madrid - Moscow trên chuyến bay SU2605; Moscow - TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay SU292.

Bệnh nhân được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Bệnh nhân thứ 161 là nữ, 88 tuổi, sống ở Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên.

Từ ngày 17/3 bệnh nhân bị đau đầu, hôn mê, được đưa tới Bệnh viện Phố Nối, Hưng Yên chụp CT Scan với chẩn đoán chảy máu não, não thất. Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai nằm tại Phòng điều trị tự nguyên, Khoa Thần kinh, nằm cùng phòng với bệnh nhân thứ 133 từ ngày 17-22/3.

Sau 9 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân cải thiện, còn yếu nửa người trái.

Ngày 24/3, bệnh nhân được Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu làm xét nghiệm và ngày 25/3 cho kết quả dương tính với virus SARS-COV-2.

Hiện, Bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

Bệnh nhân thứ 162 là nữ, 63 tuổi, là con dâu bệnh nhân thứ 161, sống ở Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Bệnh nhân đã vào chăm sóc bệnh nhân thứ 161. Hiện, tình trạng sức khỏe bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng.

Ngày 25/3, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

Kết quả xét nghiệm lần 1 tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 25/3 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-COV-2.

Ngày 26/3, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định bệnh nhân đã mắc COVID-19.

Bệnh nhân thứ 163 là nữ, 43 tuổi (cháu gái bệnh nhân thứ161), sống ở Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Bệnh nhân là nhân viên cấp dưỡng tại Công ty xăng dầu khu vực 1. Bệnh nhân vào chăm sóc bệnh nhân thứ 161.

Ngày 25/3, bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đức Giang.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/3 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-COV-2.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), các bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại 20 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc.

Đến nay đã ghi nhận 48 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 4 lần. Ngày 27/3, 3 bệnh nhân điều trị tại Đà Nẵng đã được xuất viện gồm 2 người Anh (bệnh nhân 22 và bệnh nhân 23) tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe tại Quận Sơn Trà. Bệnh nhân thứ 35, nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh đang được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.