Miễn phí data và cước liên lạc cho toàn bộ lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

VietTimes -- Ngày 27/3, nhằm chia sẻ khó khăn, đồng hành với các bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng phức tạp, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết sẽ miễn phí data và cước liên lạc cho các bác sĩ.
Bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm tại khu cách ly. Ảnh: Viettel
Bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm tại khu cách ly. Ảnh: Viettel

Theo quyết định của Viettel, nhằm chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 (cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, tình nguyện viên tại khu cách ly,…), Tổng Công ty Viễn thông Viettel tặng gói ưu đãi dịch vụ viễn thông gồm: Miễn phí 2GB lưu lượng data tốc độ cao/ngày, miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và 50 phút gọi ngoại mạng/tháng. Gói ưu đãi áp dụng cho tới khi Việt Nam công bố hết dịch.

Đối với người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung, Viettel tặng gói ưu đãi có thời hạn sử dụng trong 14 ngày gồm: 3GB data tốc độ cao, miễn phí toàn bộ các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút. Chi nhánh Viettel tại các địa phương sẽ liên hệ Ban Chỉ đạo từng khu để tổng hợp danh sách lực lượng tuyến đầu và cá nhân đang cách ly cũng như hỗ trợ tư vấn đăng kí dịch vụ.

Song song với các ưu đãi về dịch vụ, Viettel cũng tập trung nâng cao chất lượng mạng lưới tại các khu cách ly tập trung trên toàn quốc để phục vụ nhu cầu liên lạc, giải trí kết nối công việc cho người dân.

Cụ thể tại 178 điểm cách ly tập trung tại 54 tỉnh/TP đã được giám sát, bổ sung nâng cấp tài nguyên, hạ tầng và triển khai các xe phát sóng lưu động; bố trí tổ chức lực lượng giám sát mạng lưới hàng ngày và ưu tiên xử lý các sự cố phát sinh.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ tháng 4/2020 đến hết 30/6/2020, Viettel cũng quyết định miễn phí 100% cước gọi đến tổng đài 19009095 - Giải đáp thông tin dịch bệnh Covid10 và +84 981848484 - Tổng đài bảo hộ công dân Việt Nam tại nước ngoài cho tất cả các thuê bao Roaming Viettel, nhằm giải đáp, hỗ trợ kiều bào đang sinh sống làm việc tại nước ngoài trong công cuộc phòng chống COVID-19.