Thể thao điện tử Việt Nam tham dự đấu trường thế giới tại Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giải Vô địch Thể thao Điện tử Thế giới 2022 (IESF WEC 2022) diễn ra từ ngày 2 – 12/12/2022 tại Bali (Inodnesia). Đoàn vận động viên Việt Nam cũng tham dự và đã có mặt tại Bali từ hôm qua, 1/12.
Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam - 'lên dây cót' cho các tuyển thủ Việt Nam tại IESF WEC 2022
Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam - 'lên dây cót' cho các tuyển thủ Việt Nam tại IESF WEC 2022

Việt Nam có đại diện ở 4 bộ môn: CS:GO, eFootball, Mobile Legends: Bang Bang và PUBG Mobile.

Chia sẻ nhân sự kiện này, ông Đỗ Việt Hùng – Tổng Thư ký Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) - cho biết, về quy mô tổ chức, đây là giải đấu lớn nhất từ trước đến nay với 106 quốc gia và hơn 600 vận động viên (VĐV) tham dự.

Đến Bali, đoàn Việt Nam mang theo hai khẩu hiệu. Đầu tiên là "Vietnam Esports Inspiring The Future", có nghĩa là thể thao điện tử (TTĐT) Việt Nam truyền cảm hứng cho tương lai. Chúng tôi muốn mang đến thông điệp Esports Việt Nam ngày một hiện diện rõ hơn trên trường quốc tế.

Đồng thời, việc các VĐV Esports tham dự những sự kiện quốc tế sẽ là nguồn cảm hứng để tiếp tục phát triển tương lai TTĐT nước nhà. Tất cả đều hướng đến đúng với mục tiêu phát triển trong giai đoạn 2020-2024, đưa Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng với các sự kiện Esports.

Khẩu hiệu thứ 2 là "Team Vietnam Inspiring Warriors" có nghĩa rằng ĐTQG Việt Nam là những chiến binh truyền cảm hứng. Mỗi VĐV Việt Nam khi bước lên sàn đấu sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng Esports nước nhà. Chúng tôi mong muốn khẩu hiệu này trở thành nguồn cảm hứng, động viên khích lệ tinh thần thi đấu chuyên nghiệp. Và tất cả đều hướng đến việc phát triển cộng đồng Esports Việt Nam.

Các đội Esports Việt Nam đã có sự chuẩn bị chu đáo để thể hiện bộ mặt tốt nhất. Lãnh đạo VIRESA chúc các bạn may mắn, thể hiện được nét đẹp và văn hóa của TTĐT nước nhà trên trường quốc tế.