close Đăng nhập

Thế giới Di Động đóng cửa chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ

VietTimes – Ra mắt chưa được 1 năm, toàn bộ 17 cửa hàng chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế giới Di động đã phải đóng cửa.
Website của Điện Thoại Siêu Rẻ thông báo sẽ ngừng hoạt động từ ngày 29/6
Website của Điện Thoại Siêu Rẻ thông báo sẽ ngừng hoạt động từ ngày 29/6

Theo đó, khi truy cập vào website của chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ, website này thông báo sẽ ngừng hoạt động từ ngày 29/6, sau đó trang web sẽ tự chuyển về trang của Thế giới Di động sau vài giây.

Trao đổi với truyền thông trong nước, đại diện Công ty Đầu tư Thế giới Di Động (MWG) xác nhận về việc đóng cửa hệ thống Điện Thoại Siêu Rẻ và rằng đây là bước đầu để chuyển đổi sang mô hình thử nghiệm mới.

Tháng 8/2019, MWG thông báo sự ra đời của chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ, các sản phẩm tại đây chủ yếu là điện thoại dưới 8 triệu đồng và được bán với giá rẻ hơn tại chuỗi Thế giới Di Động khoảng 10%.

Mô hình này được ra đời nhằm mục đích chiếm lấy 20% thị phần từ các cửa hàng di động nhỏ và hộ gia đình. Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đầu tiên được mở thử nghiệm trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh với diện tích khoảng 15m2, một nhân viên phục vụ.

Tháng 9/2019, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO chuỗi Thế giới Di Động cho biết, doanh số các cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ vào khoảng 350 – 400 triệu đồng/tháng.

Về phía MWG, hãng bán lẻ này bắt đầu chịu ảnh hưởng lớn từ việc đóng cửa các hệ thống cửa hàng theo yêu cầu giãn cách xã hội. Bước sang tháng 5, tình hình kinh doanh của MWG bắt đầu có dấu hiệu hồi phục.

Cụ thể, tháng 5/2020, doanh thu thuần hợp nhất của MWG đạt 10.305 tỷ đồng, tăng 32% so với tháng 4, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế đạt 382 tỷ đồng, tăng 83% so với tháng 4 và tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần hợp nhất của MWG đạt 47.500 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2019, lợi nhuận sau thuế giảm 4% về mức 1.700 tỷ đồng./.

Chuyện doanh nhân

Chân dung tân tổng giám đốc sinh năm 1991 của PC1

Chân dung tân tổng giám đốc sinh năm 1991 của PC1

PC1 vừa hoàn tất kiện toàn ban điều hành khi bổ nhiệm ông Lê Văn Dũng (sinh năm 1991) giữ chức tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật, cùng nhiều thay đổi ở các vị trí điều hành chủ chốt.

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.