Thấy gì từ một trung tâm thí nghiệm vật lý dành cho học sinh ở Hà Nội?

VietTimes -- Vật lý là bộ môn khoa học ứng dụng sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều khi học sinh có cơ hội tiếp cận trực quan. Trung tâm thí nghiệm vật lý Edison Ngôi sao ra đời với mục tiêu mang đến một chương trình đào tạo hoàn toàn mới, giúp các em học sinh phát triển đồng thời kỹ năng tư duy và thực nghiệm.
Học sinh chăm chú nghe giảng những kiến thức về vật lý trước khi bắt tay vào thực hành
Học sinh chăm chú nghe giảng những kiến thức về vật lý trước khi bắt tay vào thực hành

Với sự hỗ trợ của những thiết bị thí nghiệm tiên tiến và hiện đại, học sinh sẽ được khám phá những hiện tượng vật lý xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Môn học này mang đến những kiến thức bổ ích giúp lý giải nhiều hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Vì vậy, để mang lại sự hứng thú cho học sinh, các em nên được rèn luyện tư duy quan sát và phân tích để hiểu được bản chất của sự vật.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết đến từ khối chuyên Lý của trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội, Trung tâm Edison Ngôi sao đã mang đến những buổi học thực hành bổ ích về vật lý cho học sinh. Chương trình đào tạo không chỉ dành cho học sinh trường Ngôi sao, mà còn mở rộng đăng ký đối với các trường bên ngoài nhằm giúp các em trang bị những kỹ năng thực nghiệm cần thiết.

 • Thiết bị chuyển hóa nhiệt năng thành điện năng
  Thiết bị chuyển hóa nhiệt năng thành điện năng
 • Các em học sinh trong một buổi thí nghiệm điện tại Trung tâm Edison Ngôi sao
   Các em học sinh trong một buổi thí nghiệm điện tại Trung tâm Edison Ngôi sao
 • Thí nghiệm về sự phản xạ ánh sáng
   Thí nghiệm về sự phản xạ ánh sáng
 • Thí nghiệm với kính hiển vi tại Trung tâm Edison Ngôi sao
   Thí nghiệm với kính hiển vi tại Trung tâm Edison Ngôi sao
 • Các trang thiết bị phục vụ thực hành tại Trung tâm
  Các trang thiết bị phục vụ thực hành tại Trung tâm

Với tôn chỉ "Thực tiễn khởi nguồn sáng tạo!", trung tâm thí nghiệm vật lý Edison Ngôi sao đã mở ra nhiều cơ hội cho các em học sinh được thể hiện niềm đam mê học tập và phát huy sở trường của bản thân. Phòng thí nghiệm được trang bị một hệ thống thiết bị rất tiên tiến và hiện đại, phần lớn do trung tâm tự chế tạo, phục vụ đắc lực cho công tác giảng dạy và nghiên cứu vật lý chuyên sâu.

Sắp tới, Trung tâm thí nghiệm vật lý Edison Ngôi sao sẽ tổ chức chương trình "Go to the Moon" với các hoạt động ý nghĩa như tự chế tạo thiết bị di chuyển không động cơ/có động cơ, thiết bị bay không động cơ/có động cơ. Chương trình dựa trên những trò chơi thực tế với phong cách "Vừa chơi, vừa học", học sinh sẽ được giải thích cặn kẽ về từng nguyên lý vật lý.

Ngoài ra, Trung tâm đang phát triển kênh YouTube cung cấp bài giảng hoàn toàn miễn phí về những thí nghiệm Vật lý đơn giản, nhằm giúp các em có thể tự lý giải những hiện tượng trong cuộc sống thường ngày.

Trải nghiệm lớp học thực hành tại Trung tâm thí nghiệm vật lý Edison Ngôi sao