Thanh tra toàn diện Le Mont resrort ở rừng quốc gia Ba Vì

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khẳng định sẽ chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án Le Mont Bavi Resort & Spa xây dựng khi chưa có giấy phép trên núi Ba Vì.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định như vậy với báo chí bên lề hội nghị trực tuyến tổng kết đợt cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra chiều nay tại Hà Nội.

Ông Phát cho biết thời điểm hiện tại ông vẫn chưa nhận được báo cáo từ đoàn kiểm tra của Tổng cục Lâm nghiệp. 

“Nhưng quan điểm của Bộ là xử lý nghiêm, không để sai phạm tồn tại. Chúng tôi sẽ dựa trên báo cáo sẽ cho thanh tra toàn diện dự án Le Mont Bavi Resort & Spa”, Bộ trưởng Cao Đức Phát nói.

Bộ trưởng NN&PTNT cũng bác bỏ quan điểm cho phép hợp thức hóa dự án này và khẳng định sau khi thanh tra sẽ dựa vào mức độ vi phạm để xử lý theo quy định.

Thanh tra toàn diện Le Mont resrort ở rừng quốc gia Ba Vì ảnh 1
Le Mont Bavi Resort & Spa đi vào hoạt động mới bị phát hiện

Ông Cao Đức Phát cho biết: Sau 2 ngày vào cuộc, đoàn kiểm tra của Tổng cục Lâm nghiệp đã làm việc rất tích cực. Tuy nhiên, có thể do thời gian gấp, đoàn kiểm tra chưa thể hoàn tất báo cáo.

Trước đó, khi dự án resort 4 sao xây dựng khi chưa có phép trên cao điểm 600m tại VQG Ba Vì, ngày 29/2, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã có công văn đã chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh tra làm rõ việc xây dựng các công trình không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội).

"Tổng cục Lâm nghiệp phải chỉ đạo Vườn Quốc gia Ba Vì yêu cầu các chủ đầu tư đình chỉ ngay việc thi công công trình trái phép từ ngày 1/3. Đoàn kiểm tra báo cáo trước ngày 4/3", công nêu rõ.

Ngày 1/3, ông Cao Chí Công, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp trực tiếp có mặt tại dự án để đôn đốc đoàn kiểm tra. Qua công tác thị sát, ông Công nhận định dự án này chỉ cải tạo trên nền của Pháp để lại, không ảnh hưởng đến môi trường, cũng như cây rừng.

Ông Công cũng thừa nhận dự án Le Mont Bavi Resort & Spa nằm trong quy hoạch chi tiết mặt bằng tổng thể phân khu hành chính dịch vụ I, Vườn Quốc gia Ba Vì do Bộ NT&PTNT phê duyệt ngày 6/6/2014.

Tuy vậy, dự án chưa được phê duyệt để xây dựng nhưng chủ đầu tư đã tổ chức xây dựng, hoàn thiện một số hạng mục đã đưa vào kinh doanh.

Theo VNN