Tháng 7/2017, Thủ tướng sẽ đối thoại với doanh nghiệp tư nhân

VietTimes -- Theo chương trình hoạt động và chuỗi sự kiện của Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam (VPSF), cuối tháng 17/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì và điều hành đối thoại giữ Lãnh đạo Chính phủ, các bộ ban ngành, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp tư nhân.
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ngày 19/6, Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam (VPSF) đã công bố chương hoạt động và chuỗi sự kiện cao điểm của VPSF năm 2017. Theo đó, tại Phiên toàn thể Diễn đàn VPSF 2017 – Lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 7/2017 sẽ có sự chủ trì và điều hành đối thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban ngành, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp và ngành nghề.

Bà Phạm Thị Ngọc Thủy - Phó tổng thư ký Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) cho biết, năm nay, Phiên toàn thể Diễn đàn VPSF sẽ lựa chọn chủ đề "Từ Nghị quyết Trung ương 5 đến Chương trình hành động của Khu vực tư nhân Việt Nam", tập trung bàn thảo và đối thoại giữa Chính phủ - và Khu vực tư nhân với 3 ngành mũi nhọn quốc gia, đó là: Nông nghiệp - Du lịch - Kinh tế số (CNTT)”.

Ngoài ra, chủ đề Thuận lợi hóa Thương mại cũng sẽ được đưa ra thảo luận, đây được xem là lĩnh vực nền tảng, có tác động mạnh mẽ đến sự vận động, tăng trưởng và phát triển của các ngành, các lĩnh vực kinh tế.

Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham dự của 500 đại biểu gồm Lãnh đạo Chỉnh phủ, các bộ/ban ngành trung ương & địa phương; đại diện lãnh đạo các tỉnh/Thành phố; các tổ chức quốc tế, Hiệp hội Doanh nghiệp, ngành nghề; các chuyên gia kinh tế, phát triển và đông đảo CEOs các Doanh nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp FDIs.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam là (VPSF) là sáng kiến của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Sáng kiến phát triển khu vực tư nhân tiểu vùng Mekong MBI (do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và chính phủ Úc thiết lập) với sứ mệnh và tầm nhìn là cầu nối giữa Chính phủ và các cơ quan công quyền với khu vực tư nhân để tham vấn, đối thoại chính sách công - tư liên tục và chặt chẽ, trên cơ sở tập hợp và phản ánh những tiếng nói từ cấp cơ sở, vì mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững của đất nước.

Được biết, trong khuôn khổ của Diễn đàn VPSF 2017, lần đầu tiên VPSF – Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai và công bố Khảo sát Bộ chỉ số Niềm tin Doanh nhân – CEO.CI, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).