Thâm nhập chợ ảo bán sản phẩm 'xoáy' đời tư cá nhân

Chưa bao giờ, sản phẩm công nghệ thông tin như máy nghe trộm điện thoại, camera siêu nhỏ, phần mềm nghe lén quản lý điện thoại… được rao bán công khai trên mạng như hiện nay.
Phần mềm nghe lén điện thoại
Phần mềm nghe lén điện thoại

Giật mình phần mềm gián điệp

Dân công nghệ thường rỉ tai nhau, bây giờ mua thiết bị nghe lén điện thoại, ghi âm, chụp hình dễ hơn mua mớ rau. Thông qua thanh công cụ tìm kiếm google, chưa đầy 1 giây đồng hồ, sẽ có hàng trăm nghìn gian hàng ảo hiện lên trên mạng cho chúng ta lựa chọn.

Theo chân một quý ông “đi” chợ ảo trên mạng, tôi đánh chữ thiết bị nghe lén điện thoại, sau 0,40 giây, google cho ngay 559.000 kết quả. Thú thật, chúng tôi hoa mắt trước các gian hàng ảo, bày bán đủ loại sản phẩm điện tử thời công nghệ số. Hình ảnh sản phẩm bắt mắt, giá cả lại phải chăng, thậm chí một số thiết bị, phần mềm nghe lén điện thoại có tính năng nổi trội, vượt quá khả năng tưởng tượng của khách hàng…

Chẳng hạn, tại địa chỉ N, người ta rao bán công khai phần mềm nghe lén điện thoại cho tất cả các loại điện thoại nổi tiếng thế giới, từ: Vertu, motorola, lenovo, sam sung, philips… Không chỉ nhìn tận mắt sản phẩm, khách hàng còn được người bán hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng phần mềm đó sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Nếu người mua còn lấn cấn, chưa hiểu, người bán sẽ tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua mạng bằng hình thức comments (người mua đặt câu hỏi- bên bán trả lời trực tuyến- PV).

Cùng tâm trạng và mục đích như bạn tôi, khách hàng “đi” chợ ảo đều mong muốn mua được thiết bị công nghệ hiện đại, có thể theo dõi người bạn đời hay người yêu của mình. Tôi biết được điều này, bởi từ chính lời yêu cầu của họ nói với người bán hàng. Một người đàn ông viết: “Chào thám tử. Thám tử cho tôi hỏi, tôi muốn cài đặt phần mềm copyphone để theo dõi điện thoại oppo của bà xã tôi. Em muốn hỏi, gọi cuộc thanh toán phần mềm này là bao nhiêu lâu anh?”. Người đàn bà khác comments: Anh/ chị vui lòng cho em hỏi: Em muốn cài phần mềm copyphone để theo dõi điện thoại Sony của ông xã. Em muốn hỏi phần mềm này bao nhiêu tiền? Mua 1 lần dùng được trong khoảng thời gian bao lâu? Cài đặt có nhanh và sử dụng dễ không?”.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại ảnh 1

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại

Nhiều khách hàng vừa mừng, vừa lo khi đọc comments của người trong cuộc: “Thông báo cho khách hàng gần xa, hiện tại tính năng nghe môi trường xung quanh điện thoại đã mở trở lại cho tất cả điện thoại hay thiết bị có hệ điều hành android. Các anh chị vui lòng vào tài khoản của mình để kích hoạt từ xa trên điện thoại mục tiêu… Đây là hình thức nghe lén từ xa bằng cuộc gọi gián điệp. Quý khách lưu ý về mục đích của mình trước khi cài tính năng này vi phạm pháp luật”.

Ăn vụng, chùi mép vẫn bị phát hiện

Đến đây, bạn đọc có thể hình dung mức độ xâm phạm bí mật đời tư của cá nhân qua chiếc điện thoại di động, mặc dù được pháp luật bảo vệ đã đến hồi báo động. Không cần nhờ nhà mạng rút list danh sách cuộc gọi, người ta vẫn biết đối phương ở đâu, đã điện thoại cho ai, ghi âm rõ nét nội dung các cuộc gọi của người đó như một điệp viên hoàn hảo.

Những kẻ bán phần mềm nghe lén điện thoại lĩnh án ảnh 2

Những kẻ bán phần mềm nghe lén điện thoại lĩnh án

Nhiều người đa nghi, không nói chuyện tế nhị qua điện thoại, mà dùng hình thức nhắn tin. Họ thỏa thuận với nhau, đọc tin xong, phải xóa ngay để tránh bị người khác biết được nội dung tin nhắn đó. Thế nhưng, cách xóa dấu vết này giờ đây không còn giá trị nữa. Đặc biệt đối với những người có quan hệ ngoại tình, cho dù ăn vụng xong, có chùi mép, thì dấu vết vẫn bị phát hiện bởi một phần mềm có tên Sms backup ảnh restore trên Android.

Phần mềm này có chức năng chính là sao lưu và phục hồi tin nhắn trên điện thoại di động (người bị theo dõi- PV ). Đồng thời, chuyển sang máy điện thoại di động khác (người theo dõi- PV) hoặc phục hồi lại khi cần thiết. Ngoài ra, phần mềm này có thể tự động ghi những bản sao lưu và upload lên google drive để người cài nó có thể tải về máy điện thoại di động hoặc máy tính của mình.

Sự tiện ích của điện thoại di động, ai cũng biết. Tuy nhiên, nếu dùng bất cẩn, chính nó là trạm trung chuyển bí mật đời tư của chúng ta ra bên ngoài qua những thiết bị, sản phẩm công nghệ cao.

Theo Người đưa tin