Thái Lan công nhận 8 loại tiền ảo

Thái Lan đang trở thành một trong những quốc gia đi đầu ở khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực tiền ảo khi công nhận đến 8 loại tiền điện tử.
Thái Lan đã công nhận 8 loại tiền ảo.
Thái Lan đã công nhận 8 loại tiền ảo.

Theo tờ Dailynews của Thái Lan, Ủy ban giao dịch và chứng khoán nước này vừa công bố Lina là loại tiền điện tử thứ 8 được công nhận tại quốc gia này. Trước đó, 7 loại tiền đã được công nhận hợp pháp là: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Litecoin, Ripple, Stellar.

Những loại tiền ảo được công nhận nêu trên sẽ được phép sử dụng cho các dịch vụ ICO (Initial Coin Offering - hình thức gọi vốn đầu tư dự án bằng tiền ảo) và giao dịch tại các sàn giao dịch tiền điện tử tại Thái Lan.

Trong khi rất nhiều nước trên thế giới hiện nay vẫn còn tranh cãi về tiền ảo thì Thái Lan được xem là một trong những quốc gia đi đầu về các chính sách cởi mở cho tiền ảo. Với mộng trở thành "trung tâm tiền mật mã", Thái Lan đã nhanh chóng ban hành quy định cho phép kinh doanh bằng tiền điện tử. Họ còn chỉnh sửa luật thuế để có thể thu thuế các loại hình giao dịch liên quan đến tiền ảo...

Đồng Lina do Công ty Lina SLS phát hành năm 2017. LINA SLS là công ty đến từ Thụy Sĩ, LINA hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, Bigdata và AI. Các ứng dụng do LINA SLS đang xây dựng và phát triển bao gồm:ứng dụng đánh giá sản phẩm trên nền tảng Blockchain; chuỗi quản lý cung ứng sản phẩm trên nền tảng Blockchain; xây dựng Chính phủ điện tử trên công nghệ Blockchain; ứng dụng công nghệ SupplyChain vào chuỗi quản lý ngành y tế.

Theo Tuổi Trẻ