Bang Ohio cho phép đóng thuế bằng bitcoin

Từ ngày 26-11 (giờ Mỹ) các doanh nghiệp tại bang Ohio (Mỹ) được phép đóng thuế bằng bitcoin.
Ảnh: TECHCRUNCH
Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin Tech Crunch, các công ty muốn tham gia chương trình này chỉ cần truy cập trang OhioCrypto.com và đăng ký những khoản thuế nào họ sẽ đóng bằng bitcoin.

Đây là ý tưởng của ông Josh Mandel, người đứng đầu cơ quan tài chính bang Ohio, với mong muốn chương trình cho phép đóng thuế bằng bitcoin sẽ giúp bang Ohio trở thành nơi thân thiện, hấp dẫn hơn với các công nghệ mới.

Bang Ohio cũng đang hợp tác với hãng khởi nghiệp thanh toán bằng tiền ảo BitPay để xử lý các thanh toán giao dịch bằng loại tiền này. Dịch vụ này cũng cho phép đổi từ bitcoin thành đô la Mỹ.

Đồng bitcoin lại đang rơi vào đợt giảm giá liên tiếp, hiện chỉ còn chưa tới 3.500 USD/bitcoin, mức giá thấp nhất kể từ tháng 9-2017. Như vậy đồng tiền ảo phổ biến nhất này đã mất 33% giá trị trong tuần qua và mất 75% giá trị trong năm nay.

Nếu so với "đỉnh giá" bitcoin lập được là 19.666 USD gần một năm trước, giá trị bitcoin lúc này đã mất 82%.

Bất kể những đợt giảm giá sâu, ông Stephen Innes, chuyên gia của hãng Oanda Corp., cho biết vẫn chưa thấy có tín hiệu nào chứng tỏ thị trường bitcoin đã chạm đáy.

Theo chuyên gia này, đồng bitcoin sẽ còn tiếp tục chạy về mốc 3.000 USD và mọi người sẽ sớm đổ xô bán tống bán tháo để bảo toàn quyền lợi tốt nhất có thể.

Ông Stephen Innes ước tính trong ngắn hạn bitcoin sẽ được giao dịch với giá từ 3.500 - 6.500 USD/btc, tuy nhiên cho tới tháng 1-2019, giá bitcoin có khả năng lao xuống mốc 2.500 USD.

Chưa rõ việc bang Ohio chấp nhận cho doanh nghiệp đóng thuế bằng bitcoin có góp phần nào giúp đồng tiền này ổn định hơn thời gian tới hay không.

Theo Tuổi Trẻ

https://congnghe.tuoitre.vn/bang-ohio-cho-phep-dong-thue-bang-bitcoin-20181126103638265.htm