Tesla đang để mất thị phần vào tay Audi, Jaguar

Tesla từng là cái tên “thống trị” phân khúc xe điện, nhưng các nhà phân tích tại AB Bernstein cho rằng: Hãng xe Mỹ đang để mất dần thị phần vào tay những tên tuổi mới nổi như Jaguar hay Audi.  
Một mẫu ô tô điện của Tesla
Một mẫu ô tô điện của Tesla

CNBC dẫn lời nhà phân tích cấp cao Toni Sacconaghi của Bernstein cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tình hình doanh số của Model S và Model X có chiều hướng xấu đi, nhất là tại thị trường châu Âu. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở sự cạnh tranh đến từ Jaguar và Audi”.

Công ty lấy dẫn chứng lợi nhuận gộp của Model S và Model X đã giảm 57% trong nửa đầu năm 2019. Sản lượng hàng quý cũng giảm từ mức 20.000-25.000 xuống 14.000 phương tiện.

Theo ông Sacconaghi, thị trường xe điện với tầm giá trên 60.000 USD tăng trưởng không nhiều. Đây chính là cơ hội để Audi e-tron hay Jaguar I-Pace “đánh bại” vị thế của Tesla.

Tuy nhiên, hãng phân tích chỉ tập trung vào phân khúc xe điện cao cấp mà bỏ qua chiếc xe điện có giá bán thấp hơn Tesla Model 3 (khoảng 35.000 USD) - mẫu xe điện bán chạy nhất Mỹ năm 2018. Thậm chí, Tesla tự tin rằng: Model 3 có thể trở thành mối đe dọa với những dòng xe đắt tiền đến từ Audi và Jaguar.

Hiện tại, Tesla đang tập trung cho việc ra mắt Model Y và mẫu bán tải điện hoàn toàn mới. Nhà sản xuất kỳ vọng cùng với Model 3, những sản phẩm mới sẽ giúp hãng nắm bắt phần lớn thị phần trên thị trường ôtô.

Không riêng ở phân khúc cao cấp, Tesla còn gặp phải sự cạnh tranh ở phân khúc xe điện có giá bán thấp hơn. Giới phân tích đặt câu hỏi: Liệu những cái tên như Volkswagen ID.3 có đủ sức tác động đến nhu cầu của người dùng đối với Model 3 hay không?

Theo Tạp chí Ô tô Xe máy

http://www.otoxemay.vn/tin-moi/tesla-dang-de-mat-thi-phan-vao-tay-audi-jaguar