Bentley điện hóa toàn bộ dòng sản phẩm vào năm 2023

Mẫu xe lai đầu tiên của Bentley - Bentayga Hybrid - sẽ được bán ra thị trường Mỹ cuối năm 2019, đánh dấu bước ngoặt của hãng xe Anh Quốc trong lĩnh vực điện khí hóa.  
Bentley Bentayga Hybrid
Bentley Bentayga Hybrid

Chris Craft - thành viên hội đồng quản trị Bentley về mảng bán hàng và tiếp thị - cho biết: Công ty sẽ giới thiệu phiên bản hybrid của toàn bộ sản phẩm vào năm 2023.

Ông Chris Craft không cung cấp nhiều thông tin về các mẫu hybrid sắp tới, nhưng khả năng sẽ bao gồm Continental GT, Flying Spur và Mulsanne. Nhà sản xuất chưa xác nhận hệ truyền động trên các dòng xe này. Theo một số phỏng đoán, đó sẽ là hệ truyền động tương tự Bentayga Hybrid.

Thực tế, Bentley đã công bố Bentayga Hybrid từ năm 2018 và thu hút khá nhiều sự chú ý của dư luận cũng như giới truyền thông. Sức mạnh trên phương tiện đến từ động cơ V6 3.0L tăng áp được hỗ trợ bởi một mô-tơ điện. Hãng cho biết: Mẫu xe đạt phạt vi khoảng 50 km sau mỗi lần sạc đầy pin kéo dài 2,5 giờ.

Trong cuộc phỏng vấn với Car & Driver, Craft cho rằng: Xe điện là hướng đi phù hợp của Bentley. Ông Chris Craft cũng xác nhận mẫu xe điện đầu tiên mang thương hiệu Bentley sẽ được “vén màn” hai năm sau đó.

Thông tin chi tiết về mẫu EV sắp tới còn khá hiếm hoi. Song ông Craft nhấn mạnh: Xe điện sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của hãng.

Hiện tại, xe điện chỉ chiếm thị phần rất nhỏ trong ngành công nghiệp ôtô nói chung, nhưng đang dần trở nên phổ biến. Ông Craft cũng lấy dẫn chứng hơn 30% khách hàng ở phân khúc xe sang bày tỏ sự quan tâm đến xe điện.

Theo Tạp chí Ô tô Xe máy

http://www.otoxemay.vn/tin-moi/bentley-dien-hoa-toan-bo-dong-san-pham-vao-nam-2023