Indonesia có lợi thế tự nhiên để sản xuất xe chạy điện

Giới chức Indonesia cho biết sẽ bắt đầu sản xuất xe điện vào năm 2022 khi nhận đươc các khoản đầu tư của nhiều công ty lớn. 
Hyundai đang để mắt tới Indonesia để xây dựng nhà máy ô tô chạy điện
Hyundai đang để mắt tới Indonesia để xây dựng nhà máy ô tô chạy điện

Các hãng sản xuất ô tô như Toyota, Hyundai đang để mắt tới việc xây dựng các nhà máy sản xuất xe điện ở đất nước Đông Nam Á này. Trong khi đó, Bộ Công nghiệp Indonesia đang thúc đẩy phát triển các nhà máy sản xuất xe điện và pin năng lượng để tạo ra một ngành công nghiệp hỗ trợ. Việc này sẽ giúp Indonesia tận dụng triệt để nguồn cung quặng niken khổng lồ của mình. Đây vốn là một thành phần quan trọng trong pin lithium-ion dùng cho xe điện.

Theo ông Harjanto, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia, chính phủ nước này mong muốn xe điện sẽ chiếm 20% thị phần sản xuất ô tô của Indonesia vào năm 2025.

Trong nỗ lực khuyến khích các hãng ô tô sản xuất xe điện, chính phủ Indonesia đang hoàn thiện việc sửa đổi chính sách thuế cho dòng ô tô hạng sang, trong đó cũng khuyến khích các hãng xe sản xuất phương tiện có lượng khí thải carbon thấp.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia Harjanto cho biết, gần đây, có một vài công ty pin đã gặp ông để trao đổi về việc này. Họ thấy Indonesia có tiềm năng lớn để phát triển các sản phẩm chạy bằng điện do có sẵn nguyên liệu thô.

Toyota đã cam kết đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia trong năm năm tới, một phần trong số đó sẽ được chuyển sang sản xuất xe điện tại địa phương. Hyundai cũng sẽ đầu tư 2,8 tỷ USD và hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất xe tại đây vào năm 2021 với các mẫu SUV, hatchback, sedan, và cả xe điện.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/indonesia-co-loi-the-tu-nhien-de-san-xuat-xe-chay-dien-20190729085002358.htm