Porsche chốt ngày ra mắt xe điện Taycan

Theo thông tin từ Porsche, buổi lễ ra mắt mẫu xe thể thao chạy điện Taycan sẽ được phát sóng trực tiếp vào ngày 4/9 tới đây...
Mẫu xe chạy điện Taycan của Porsche
Mẫu xe chạy điện Taycan của Porsche

Sau hơn hai năm chờ đợi, cuối cùng, mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên của Porsche đã chốt được ngày ra mắt chính thức. Theo thông tin từ Porsche, buổi lễ ra mắt mẫu xe thể thao chạy điện Taycan sẽ được phát sóng trực tiếp trên ứng dụng TV của Porsche vào ngày 4/9 tới đây. Sẽ có 3 buổi ra mắt song song, được diễn ra tại Đức, Canada và Trung Quốc.

Như vậy, Taycan sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến ban đầu của hãng xe, đó là vào những tháng cuối năm nay. Qua việc tổ chức một buổi ra mắt riêng cho thị trường Trung Quốc, có thể thấy Porsche tập trung mẫu xe này vào cho thị trường này hơn những mẫu xe thể thao trước đây của minh.

Hiện tại, một số thông tin của Porsche Taycan đã được biết rộng rãi trước ngày ra mắt. Mẫu xe thể thao bốn cửa này sẽ nhắm đến phân khúc xe điện hiệu suất cao đang được thống trị bởi Tesla Model S. Xe sẽ sở hữu khả năng tăng tốc lên 100 km/h dưới 3,5 giây, 0 - 200 km/h dưới 15 giây và tốc độ tối đa đạt 250 km/h.

Xe sử dụng viên pin 90 kWh, cho công suất và khả năng di chuyển gần tương đương với Model S P100d của Tesla. Porsche chưa công bố chi tiết khả năng vận hành của xe. Porsche cho biết hãng sẽ trang bị cho Taycan một hệ thống điện 800 Volt cho phép cung cấp năng lượng cao cùng khả năng sạc pim nhanh chóng. Theo một số nguồn tin, xe có thể sạc pin đủ để đi 400 km chỉ trong thời gian vòng 15 phút.

Sự kiện ra mắt Porsche Taycan, một trang nới trong lịch sử sản xuất xe thể thao của Porsche sẽ được diễn ra vào 15h ngày 4/9 (giờ Đức). Tương ứng với thời gian này là 21h tại Trung Quốc và 9h tại Canada.

Theo VOV

https://vov.vn/oto-xe-may/oto/porsche-chot-ngay-ra-mat-xe-dien-taycan-944601.vov