Ở Anh trạm sạc điện còn nhiều hơn trạm xăng

Trong khi chính quyền nhiều nước chưa thể phát triển hệ thống trạm sạc đủ để đáp ứng nhu cầu của các chủ xe chạy điện, thì ở Anh, số lượng trạm sạc điện còn nhiều hơn trạm xăng.
Một chiếc xe đang sạc điện trên đường
Một chiếc xe đang sạc điện trên đường

Nước Anh hiện có 9.300 điểm sạc xe chạy điện, trong đó có hơn 1.600 trạm sạc nhanh - có khả năng sạc 80% pin trong chưa đến một tiếng.

Giảm mối lo xe hết điện giữa đường cho người tiêu dùng bằng cách liên tục nâng cấp sản phẩm xe chạy điện, cùng với việc phát triển hệ thống trạm sạc đã dẫn tới việc thị phần xe chạy điện đã đạt 1,4%, với nhu cầu xe chạy điện tăng 158,1% trong tháng này. Việc giới thiệu Vùng khí thải siêu thấp (Ultra-Low Emission Zone) vào tháng 4 năm nay đã có tác động đáng chú ý tới người dân London, khi mà nhiều người đang bắt đầu nghĩ tới việc chuyển sang dùng xe chạy điện.

“Nỗ lực của chúng tôi trong việc giải tỏa mối lo xe hết điện giữa đường giờ đây đã vượt nhu cầu đi lại hàng ngày của đa số người tiêu dùng”, giám đốc Nissan Anh quốc - Kalyana Sivagnanam cho biết. “Thách thức tiếp theo là cơ sở hạ tầng sạc điện phát triển theo kịp số lượng xe chạy điện trên đường, và khiến cho trải nghiệm sạc điện ở trên đường trở nên thú vị và dễ dàng giống như việc lái xe chạy điện.”

Dù số lượng trạm sạc xe chạy điện đã tăng mạnh (năm 2011 mới chỉ có vài trăm), nhưng có một thực tế khác là số trạm xăng đã giảm gần 80% kể từ năm 1970 và hiện chỉ còn 8.400. Trạm xăng đầu tiên ở Anh m ở tại Aldermaston, Berkshire, cách đây gần một thế kỷ, vào tháng 11/1919.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/o-anh-tram-sac-dien-con-nhieu-hon-tram-xang-20190818090402885.htm