Tên lửa Nga dễ dàng hạ gục tàu sân bay Anh

Tàu sân bay mới đắt tiền của Anh dễ bị tên lửa giá rẻ của Nga tiêu diệt, vì vậy Anh cần nghiên cứu phát triển tiềm năng quốc phòng. Tờ Daily Mail dẫn ý kiến của nhóm chuyên gia nhận định.
Tàu sân bay mới hạ thủy của hải quân Anh
Tàu sân bay mới hạ thủy của hải quân Anh
Trong báo cáo của mình, các chuyên gia lưu ý rằng tên lửa của Nga hoặc Trung Quốc có chi phí sản xuất không đến 500.000 euro có thể "ít nhất tước bỏ khả năng chiến đấu" tàu sân bay mới Queen Elizabeth của Anh trị giá 3,1 tỷ bảng Anh mới hạ thủy gần đây.

"Các trang bị vũ khí chính của hải quân phương Tây có thể dễ dàng hơn bao giờ hết trở thành một mục tiêu làm hư hỏng hoặc phá hủy bởi tên lửa tầm xa có độ chính xác cao", nhà khoa học đánh giá.

Theo họ, chính phủ Anh ngày càng tập trung phát triển vũ khí tấn công, chứ không phải vũ khí phòng thủ, do đó bị mất cân bằng. Trong khi đó chi phí quốc phòng của Anh là khoảng 16 tỷ bảng/năm, tờ Daily Mail cho biết.

Các chuyên gia cho rằng Anh cần phải phát triển quốc phòng, tăng khả năng khôi phục lực lượng để bộ phận tấn công bắt kịp phát triển, Daily Mail khuyến nghị.