Nga sẽ đưa tàu sân bay mới của Anh vào “tầm ngắm“

Tờ báo Anh The Sunday Times đã dự đoán rằng chiếc tàu sân bay mới của Hải quân Hoàng gia Queen Elizabeth sẽ rơi vào tầm theo dõi giám sát của tàu ngầm và máy bay Nga.

Tàu sân bay Queen Elizabeth của hải quân Anh

Tàu sân bay Queen Elizabeth của hải quân Anh

Con tàu trị giá ba tỷ bảng Anh (3,8 tỷ USD) theo kế hoạch được hạ thủy vào ngày 26/8. Sau đó, nó sẽ trải qua 6 tuần lễ thử nghiệm trên Biển Bắc.

Dẫn một nguồn tin giấu tên trong Hải quân Hoàng gia, The Sunday Times cho biết rằng ngay trong chuyến xuất hành đầu tiên Queen Elizabeth  chắc sẽ bị lực lượng Nga theo dõi. Báo dự đoán, ngay gần hàng không mẫu hạm Anh sẽ  xuất hiện tàu ngầm loại Akula, các máy bay trinh sát Tu-214R và tàu chiến lớp 864, cố gắng để "thu được càng nhiều thông tin" về chiếc tàu sân bay mới.

"Thật ra chúng ta cũng sẽ làm tương tự nếu như Nga hạ thủy con tàu mới to lớn", nguồn tin thừa nhận.

Ông này nói thêm, do đó, hàng không mẫu hạm mới sẽ  có đội tháp tùng gồm "tàu khu trục hoặc chiến hạm để ngăn không cho tàu Nga tiếp cận quá gần". Ngoài ra, sẽ đưa vào trạng thái sẵn sàng cả các máy bay trực thăng chống tàu ngầm và chiến đấu cơ Typhoon.

Giới quân sự  và các phương tiện truyền thông Anh trước đó đã theo dõi sát mọi  chuyển động của nhóm tàu tấn công của hải quân Nga do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov"dẫn đầu hành tiến đến vùng xung đột ở Syria. Lúc ở La Manche kèm nhóm tàu Nga có các tàu chiến Anh và chiến đấu cơ đa năng Typhoon, còn báo chí hầu như mỗi giờ đều loan tin Đô đốc Kuznetsov của Nga đang đến gần.

Theo Sputnik