Telegram trở thành ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, công ty phân tích SensorTower đã công bố số liệu thống kê về các ứng dụng di động phổ biến nhất trên thế giới tính đến cuối tháng 1/2021.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Trong quý vừa qua, vượt mặt TikTok, Telegram đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong số các ứng dụng không phải trò chơi. Trong tháng 1/2021, người dùng đã tải xuống và cài đặt Telegram 63 triệu lần, gấp 3,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Đứng ở vị trí số 2 là TikTok với 62 triệu lượt cài đặt. Signal, Facebook và WhatsApp là 3 ứng dụng còn lại lọt vào top 5 ứng dụng không phải trò chơi được tải xuống nhiều nhất thế giới vào tháng 1/2021. Có một lưu ý là vụ bê bối về quyền riêng tư đã ảnh hưởng lớn đến kết quả của WhatsApp. Tháng 12/2020, WhatsApp chiếm vị trí số 3. Thậm chí, vào tháng 11/2021, ứng dụng này còn dẫn đầu trong bảng xếp hạng dành cho hệ điều hành Android.

Telegram trở thành ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới ảnh 1

Trong khi đó, Signal còn chưa lọt được vào top 10 ứng dụng hàng đầu vào tháng 12/2020. Thành công gần đây của Telegram và Signal đều là những ví dụ điển hình về cách công chúng phản ứng trước động thái triển khai chính sách bảo mật mới theo hướng bất lợi cho người dùng của WhatsApp.

WhatsApp đã cập nhật chính sách bảo mật của mình vào ngày 6/1/2021. Hãng cũng thông báo rằng người dùng cần phải chấp nhận các điều khoản mới trước ngày 8/2 nếu không muốn mất quyền truy cập vào dịch vụ. Tuy nhiên, sau khi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng và những chỉ trích từ ngành công nghiệp, WhatsApp đã quyết định hoãn lại thời hạn áp dụng quy tắc đến ngày 15/5.

Về phía Telegram, nền tảng này đã thông báo rằng 100 triệu người dùng đã tham gia ứng dụng trong tháng 1/2021. Pavel Durov - nhà sáng lập Telegram đã gọi những gì đang diễn ra là “Cuộc di cư kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử loài người”.

Theo Gizchina