TCBS sắp IPO?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khi nào TCBS IPO? – nhà đầu tư đã nhiều lần đặt câu hỏi với lãnh đạo Techcombank. Và trong buổi ‘live stream’ chiều nay (26/1), họ phần nào đã có được câu trả lời.
Ông Nguyễn Xuân Minh - Chủ tịch HĐQT TCBS (Ảnh chụp màn hình)
Ông Nguyễn Xuân Minh - Chủ tịch HĐQT TCBS (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ có các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng mẹ, sự kiện trực tuyến gặp gỡ nhà đầu tư cá nhân được tổ chức định kỳ của Techcombank diễn ra vào chiều nay (26/1) còn có sự tham gia của một nhân vật đáng chú ý: ông Nguyễn Xuân Minh – Chủ tịch CTCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS).

Bên cạnh những chia sẻ về kết quả kinh doanh năm 2021, ông Minh còn đề cập tới những mục tiêu chiến lược tham vọng của TCBS trong vòng 5 năm tới, bao gồm cả kế hoạch IPO.

Cụ thể, ông Minh cho biết 2021 là năm đầu tiên TCBS thực hiện kế hoạch chiến lược 5 năm mới (giai đoạn 2021 – 2025) với một tầm nhìn lớn và xa hơn so với giai đoạn trước đó.

Vị này cho hay, định vị của TCBS trong vài năm gần đây đã không còn là một công ty chứng khoán truyền thống mà muốn phát triển thành một “thế lực” về công nghệ tài chính với tham vọng vốn hoá đạt 5 tỉ USD vào năm 2025.

“Chúng tôi cũng bắt đầu chuẩn bị kế hoạch IPO cho TCBS trong 1-2 năm tới. Chúng tôi muốn đi xa hơn, vươn lên tầm cao mới”, ông Minh nói.

Theo ông Nguyễn Xuân Minh, TCBS kỳ vọng sở hữu một “hệ sinh thái” các nền tảng giao dịch về đầu tư, huy động vốn, cũng như một nền tảng mở gồm các sản phẩm trong thị trường vốn, không chỉ kết nối với ngân hàng mà còn kết nối với nhiều đối tác khác như các công ty thương mại điện tử, fintech.

Kết quý 4/2021, TCBS bất ngờ vượt lên đứng thứ 5 thị phần về mảng môi giới cổ phiếu trên sàn HOSE và cũng đứng top 3 thị trường về cho vay ký quỹ. Lãnh đạo TCBS kỳ vọng thị phần trong mảng này sẽ tiếp tục được củng cố và lọt vào tốp 3 trong năm 2022.

Được biết tới là doanh nghiệp dẫn đầu trong mảng trái phiếu trong suốt nhiều năm, song như VietTimes từng đề cập, tỉ trọng doanh thu từ môi giới cổ phiếu của TCBS đang gia tăng mạnh mẽ trong hai năm gần đây. Điều này cho thấy những nỗ lực đa dạng hoá nguồn thu của đội ngũ lãnh đạo TCBS bắt đầu phát huy hiệu quả./.