Tây Ninh: Kiểm tra sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng năm 2017

VietTimes -- Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Tây Ninh đã triển khai việc kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng năm 2017 trên địa bàn tỉnh này.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Cụ thể, trong thời gian từ ngày 16/10/2017 đến ngày 19/10/2017, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Tây Ninh đã kiểm tra tại 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn các huyện, thành phố Tây Ninh, Hòa Thành, Tân Biên, Tân Châu, Bến Cầu.

Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế về Kiểm tra hoạt động quảng cáo và sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, chú trọng các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo trên các trang Thông tin điện tử; các tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo đã ban hành trước đó. 

Qua thực tế kiểm tra, đa số các cơ sở đều có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng và chấp hành tốt các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm các nội dung như: Không thực hiện khám sức khỏe định kì cho chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh; một số sản phẩm thực phẩm chức năng còn để chung với hóa chất, các sản phẩm khác; kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng hết hạn sử dụng hoặc không có nhãn phụ tiếng Việt; không có hồ sơ công bố của sản phẩm hoặc có nhưng đã hết hiệu lực,…

Đoàn kiểm tra nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở khắc phục những nội dung còn tồn tại, buộc cơ sở tự tiêu hủy các sản phẩm thực phẩm chức năng đã hết hạn sử dụng trước sự chứng kiến của đoàn. Đồng thời kiến nghị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở có hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, đặc biệt xử lý nghiêm đối với những trường hợp sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng mà chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh nhằm chấn chỉnh, xử lý kịp thời đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng; thông qua hoạt động kiểm tra phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm đến các cơ sở không để tình trạng thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên địa bàn tỉnh góp phần đảm bảo sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm