Tây Bắc có khu nghỉ dưỡng 4 sao đầu tiên

VietTimes -- Với các khu bể bơi nước khoáng tự nhiên; phòng khách sạn, biệt thự Rock Villa thiết kế theo phong cách bản làng Tây Bắc sang trọng, sáng 26/10, khu nghỉ dưỡng Serena Resort Kim Bôi tại huyện Kim Bôi (Hoà Bình) đạt tiêu chuẩn 4 sao đã đi vào hoạt động.
Serena Resort Kim Bôi đã được tỉnh Hoà Bình gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 130 thành lập tỉnh.
Serena Resort Kim Bôi đã được tỉnh Hoà Bình gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 130 thành lập tỉnh.

Ông Lê Xuân Trường, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng (chủ đầu tư) cho biết, sau hơn 5 năm được UBND tỉnh Hoà Bình phê duyệt triển khai, khu nghỉ dưỡng Serena Resort Kim Bôi đã khai trương đúng dịp tỉnh Hoà Bình đang chuẩn bị kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh. Theo ông Trường, toàn bộ khu nghỉ dưỡng tại thời điểm khai trương có gần 100 phòng khách sạn và biệt thự Rock Villa với thiết kế theo phong cách mộc mạc, sử dụng nhiều nguyên liệu trang trí từ tre trúc, gỗ, tầm vông của bản làng bản Tây Bắc.

Tiêu biểu cho công trình mang những vật liệu này là Nhà hàng Nón khổng lồ rộng hơn 700m2, cao 15 mét được xây dựng từ 1,5 vạn cây tre tự nhiên ghép nối với nhau, không sử dụng bất kỳ chiếc đinh sắt, trụ chống đỡ nào. Cùng với đó là nhiều dịch vụ tiện ích như hội thảo, Gym, tennis, spa, khu vui chơi, nhà sàn, các tour tham quan thú vị...

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Kim Bôi có bể nơi nước khoáng tự nhiên
Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Kim Bôi có bể nơi nước khoáng tự nhiên

Đặc biệt, điểm nhấn hấp dẫn nhất của khu Serena Resort Kim Bôi là nguồn nước khoáng tự nhiên được dẫn ra các bể bơi. “Toàn bộ nước bể bơi trong nhà, ngoài trời… đều được lấy trực tiếp từ nguồn khoáng nóng trong lòng đất với nhiệt độ luôn ổn định quanh năm ở 43 độ C. Riêng khu suối tắm ôn tuyền (Onsen) được thiết kế với cảm hứng từ Nhật Bản. Nguồn nước khoáng tự nhiên tại Serena Resort Kim Bôi còn được các chuyên gia địa chất đánh giá là nguồn nước khoáng quý báu với nhiều khoáng chất có giá trị trị liệu, tốt cho sức khỏe”, ông Trường nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình nhấn mạnh, du lịch đang được tỉnh Hoà Bình chọn là ưu tiên số 1 trong phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Hiện tỉnh Hoà Bình đang có nhiều khu du lịch mang tầm quốc gia nhưng các khu này vẫn còn ở dạng hoang sơ, cùng với đó chất lượng lưu trú đang là một trong những trở ngại lớn nhất khi Hoà Bình phát triển du lịch.

Theo ông Bùi Văn Tỉnh (áo trắng giữa), thiết kế hiện đại và đậm bản sắc Tây Bắc đã khiến Serena Resort Kim Bôi trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Tuy nhiên với phong cách thiết kế hiện đại kết hợp với bản sắc địa phương, khu Serena Resort Kim Bôi đi vào hoạt động là điểm nhấn cho du lịch và niềm tự hào của người dân Hoà Bình. Với đẳng cấp xếp hạng 4 sao, Serena Resort Kim Bôi là một trong những dự án được UBND tỉnh chọn công trình chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hoà Bình.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch  (Bộ VH-TT&DL) cũng đánh giá, tuy không phải là dự án lớn nhất nhưng với văn hoá mường đặc trưng, phong cách thiết kế sang trọng và mạch nước suối khoáng dồi dào, có thể nói Serena Resort Kim Bôi là khu nghỉ dưỡng tốt nhất của tỉnh Hoà Bình và các tỉnh trong vùng Tây Bắc đến thời điểm hiện nay. Đây là điểm đến ý nghĩa cho không chỉ người dân Hoà Bình mà cho cả người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Với quy mô 30ha, tổng mức đầu tư cho giai đoạn I là 215 tỷ đồng, Serena Resort Kim Bôi là sự kết hợp giữa dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp và tắm khoáng trị liệu. Hiện cả khu có 76 phòng Executive, diện tích mỗi phòng khoảng 60m2, 12 phòng biệt thự Rock Villa diện tích trên 70m2/phòng và 2 phòng Grand Suites (VIP) có diện tích 300m2. Khu nghỉ dưỡng nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km theo  đường Hồ Chí Minh.