Tàu ngầm nguyên tử Knyaz Vladimir sắp gia nhập Hải quân Nga

Tàu ngầm Knyaz Vladimir đã ra biển thực hiện lần thử nghiệm cuối cùng.
Tàu ngầm Knyaz Vladimir - ảnh Tass.

Tàu ngầm Knyaz Vladimir - ảnh Tass.

Thông tấn Tass đưa tin, tàu ngầm nguyên tử chiến lược mang tên lửa hạt nhân thuộc Dự án 955A (Borei-A) mang tên Knyaz Vladimir đã được đưa ra biển để thử nghiệm lần cuối trước khi nó được đưa vào phục vụ Hải quân Nga.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng trong nước của Nga trước đó đã xác nhận với TASS về việc triển khai tàu ngầm Knyaz Vladimir ra biển thực hiện lần thử nghiệm cuối cùng.

"Vào tối thứ Ba, tàu ngầm Knyaz Vladimir đã khởi hành đến Biển Trắng từ Severodvinsk để lên đường thực hiện các thử nghiệm cuối cùng", văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Bắc cho biết trong một tuyên bố.

Các thử nghiệm với tàu ngầm Knyaz Vladimir sẽ kéo dài vài ngày đầu tiên ở trên mặt nước sau đó ở vị trí ngập nước.

Knyaz Vladimir là tàu ngầm tuần dương dưới nước mang tên lửa chiến lược thuộc Dự án 955A cải tiến, đại diện cho thế hệ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thứ tư được chế tạo cho Hải quân Nga.

Knyaz Vladimir đã được hạ thủy vào tháng 11 năm 2017. Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga, tàu ngầm Knyaz Vladimir ít ồn ào hơn và có hệ thống kiểm soát cơ động, độ sâu và hệ thống vũ khí được cải thiện.

Tàu Knyaz Vladimir chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã hoàn toàn trải qua các thử nghiệm cấp nhà nước. Vào mùa thu năm 2019, nó đã bắn thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava.

Bốn tàu ngầm Borei-A nữa đang được chế tạo ở các giai đoạn khác nhau. Ngoài ra, một hợp đồng đã được ký kết với Bộ Quốc phòng Nga để xây dựng thêm hai tàu nữa cùng dự án. Ngoài ra, quân đội Nga còn có kế hoạch chế tạo thêm hai tàu ngầm Borei-A.

Theo Báo Giao thông

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm