Tân Hoàng Minh muốn bỏ cọc lô đất đấu giá 24.500 tỉ đồng ở Thủ Thiêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bày tỏ việc muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất 3-12 ở khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi nhận thấy kết quả đấu giá có thể dẫn đến “những hệ luỵ không tốt”.
Mức giá trúng 24.500 tỉ đồng cho lô đất 3-12 ở Thủ Thiêm là điều Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng chưa bao giờ nghĩ đến trước khi tham gia đấu giá? (Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet)
Mức giá trúng 24.500 tỉ đồng cho lô đất 3-12 ở Thủ Thiêm là điều Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng chưa bao giờ nghĩ đến trước khi tham gia đấu giá? (Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet)

Theo truyền thông trong nước, ngày 10/1, ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh – đã có tâm thư gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước liên quan tới việc xin chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản đấu giá ô đất số 3-12 ở khu đô thị mới Thủ Thiêm và chấp nhận mọi chế tài liên quan.

Trong thư, ông Dũng cho biết mức giá trúng 24.500 tỉ đồng cho lô đất 3-12 ở khu đô thị mới Thủ Thiêm là “mức giá cao bất ngờ” mà ông “không bao giờ nghĩ đến” trước khi tham gia đấu giá.

Đồng thời, vị Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng thừa nhận kết quả trúng đấu giá có thể dẫn đến “những hệ luỵ không tốt”, đặc biệt là sau khi tiếp thu ý kiến, nhận định “đấu giá đất Thủ Thiêm 2,4 tỉ đồng một m2 là bất thường” của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hôm 4/1.

Theo ông Dũng, quá trình tham gia đấu giá có rất nhiều nhà đầu tư trả giá cao đến mức 20.000 tỉ đồng rồi bỏ cuộc. CTCP Ngôi Sao Việt – thành viên của Tân Hoàng Minh – đã trúng đấu giá ô đất “được đánh giá đẹp nhất bán đảo Thủ Thiêm” với mức giá 24.500 tỉ đồng, cách người trả giá thứ hai là một công ty nước ngoài khoảng 700 tỉ đồng.

Như VietTimes từng đề cập, thương vụ đấu giá đất Thủ Thiêm có thể mang lại những tác động khó lường. Tác động của nó có thể vượt xa khỏi ranh giới của bán đảo này, gây xáo trộn thị trường bất động sản không chỉ ở Tp. HCM mà còn trên phạm vi cả nước.

Động thái ‘bỏ cọc’ của Tân Hoàng Minh diễn ra trong bối cảnh cơ quan thanh tra giám sát NHNN đang rà soát dòng vốn tín dụng ở một số ngân hàng liên quan tới thương vụ đấu giá đất tại khu đô thị Thủ Thiêm.

Theo quy định, việc huỷ hợp đồng mua bán tài sản đấu giá có thể dẫn đến huỷ kết quả đấu giá. Nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, thành viên của Tân Hoàng Minh có thể phải mất khoản tiền đặt trước 588,5 tỉ đồng./.