Tân Hoa Xã tung phim hoạt hình chế giễu cách chống COVID-19 của Mỹ

VietTimes -- Trung Quốc vừa công bố một đoạn phim hoạt hình ngắn có tựa đề “Once upon a virus” để châm biếm cách phản ứng trước dịch COVID-19 của Mỹ, trong đó có các nhân vật giống trò chơi xếp hình Lego đại diện cho hai quốc gia.

Mỹ, Trung Quốc vẫn đang khẩu chiến về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 (Ảnh: Reuters)

Mỹ, Trung Quốc vẫn đang khẩu chiến về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 (Ảnh: Reuters)

Washington và Bắc Kinh hiện đang trong một cuộc khẩu chiến liên quan tới nguồn gốc của đại dịch COVID-19 – bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sau đó lan ra toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hôm thứ Năm tuần này còn tuyên bố ông tin rằng virus corona chủng mới bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm virus ở Trung Quốc, nhưng từ chối cung cấp bằng chứng.

Trong đoạn phim hoạt hình ngắn mà hãng Tân Hoa Xã đăng tải, tấm màn đỏ kéo lên để lộ ra một sân khấu bên trên có những nhân vật giống như trong trò chơi xếp hình Lego, được tạo hình như một chiến binh đất nung, trên mặt đeo khẩu trang và tượng Nữ thần Tự do.

“Chúng tôi đã phát hiện ra một chủng virus mới”, chiến binh nói.

“Thì sao?”, Nữ thần Tự do trả lời, “Nó chỉ là một loại bệnh cúm”.

Trong lúc nhân vật chiến binh đưa ra nhiều lời cảnh báo về virus và đưa ra những cột mốc đáng sợ trong đại dịch xảy ra ở Trung Quốc, nhân vật Nữ thần Tự do lại đưa ra những câu trả lời mang quan điểm mà Tổng thống Trump từng đưa ra trong các cuộc họp báo – giảm nhẹ tính chất nghiêm trọng của dịch bệnh.

“Bạn có tự nghe xem mình đang nói gì không?”, chiến binh nói trong lúc tượng Nữ thần Tự do bắt đầu biến sang màu đỏ do bị sốt.

“Chúng tôi luôn đúng, mặc dù chúng tôi tự mâu thuẫn với chính mình”, tượng Nữ thần Tự do trả lời.

“Đó là điều tôi yêu ở người Mỹ các bạn, sự kiên định”, chiến binh nói.

Mỹ và nhiều quốc gia khác đã cáo buộc Trung Quốc đưa ra thông tin sai lệch khiến thế giới hiểu sai về mức độ trầm trọng của dịch bệnh COVID-19, và ngày càng có thêm lời kêu gọi mở cuộc điều tra quốc tế để làm rõ nguồn gốc của virus corona chủng mới.

Trong một bài phỏng vấn với Reuters, Tổng thống Trump nói ông tin rằng cách Trung Quốc ứng phó với đại dịch COVID-19 là bằng chứng cho thấy Bắc Kinh “sẽ làm mọi thứ có thể” để khiến ông thất bại trong chiến dịch tái tranh cử.

Liên quan đến đoạn phim hoạt hình của Trung Quốc, văn phòng báo chí của Lego đã viết trong một tuyên bố gửi qua email rằng: “Chúng tôi không liên quan tới việc sản xuất đoạn phim đó, theo bất cứ hình thức nào”.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm