Tai nạn giao thông tăng đột biến trong ngày 1/5

VietTimes -- Ngày 1/5, toàn quốc có 39 vụ tai nạn giao thông, làm 24 người thiệt mạng, 40 người bị thương. Cả số vụ và số người thiệt mạng đều tăng đột biến so với 2 ngày trước đó.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người thương vong tại Đồng Tháp

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người thương vong tại Đồng Tháp

Theo số liệu của Cục Cảnh sát giao thông ( Bộ Công an), trong ngày 1/5 toàn quốc xảy ra 39 vụ giao thông, làm chết 24 người, bị thương 40 người.

Toàn bộ số vụ tại nạn đều xảy ra trên đường bộ, đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Trong đó, 1 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, làm 4 người chết, bị thương 1 người.

Ngày 1/5, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra, xử lý 7.804 trường hợp vị phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 4,5 tỷ đồng, tạm giữ 38 xe ô tô , 1.431 mô tô, tước 653 GPLX.

Như vậy, chỉ trong 3 ngày lễ từ 29/4-1/5, cả nước đã có 81 vụ tai nạn giao thông, làm 47 người thiệt mạng và 77 người bị thương. Đặc biệt, trong ngày 1/5, cả số vụ và số người thiệt mạng, bị thương đều tăng đột biến so với 2 ngày trước đó.

Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, ngày 2/5 là ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, Ủy ban đề nghị các trạm thu phí cần có giải pháp tổ chức giao thông phù hợp. Trong trường hợp có hiện tượng ùn tắc kéo dài, các trạm nên ngừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc.