Sức khỏe của thiếu nữ 16 tuổi mắc COVID-19 ở Hà Giang giờ ra sao?

VietTimes -- Ngày 18/4, BS. CKII. Lương Viết Thuần - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang – đã thông tin về tình hình sức khỏe của thiếu nữ 16 tuổi mắc COVID-19 (bệnh nhân 268).
Khu vực cách ly bệnh nhân COVID-19 (ảnh: Minh Thúy)
Khu vực cách ly bệnh nhân COVID-19 (ảnh: Minh Thúy)

BS. CKII. Lương Viết Thuần - cho biết bệnh nhân 268 mắc COVID-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Hiện, bệnh nhân ổn định, không sốt, ho, khó thở, ăn ngủ được.

“Đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã tổng hợp được 401 người tiếp xúc với bệnh nhân 268, trong đó F1 là 73 người, F2 là 209 người, F3 là 119 người. Đến nay đã tiến hành cách ly tập trung 356 người, cách ly tại nhà 45 người, lấy 244 mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và đã có kết quả 22 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2.” – BS. Thuần nói.

Tỉnh Hà Giang đã tiến hành khoanh vùng, cách ly y tế với 3 khu vực gồm: Thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn; Phòng khám Đa khoa Phố Bảng, huyện Đồng Văn (nơi bệnh nhân đến khám đầu tiên ngày 8/4) và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (nơi bệnh nhân đến điều trị và thực hiện cách ly tại đây); đồng thời dừng các hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Giang - yêu cầu các đơn vị phải có biện pháp mạnh mẽ để kiểm soát dịch COVID-19, không để bị động, bất ngờ, vì dịch bệnh đã xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện quyết liệt nghiêm túc việc chấp hành cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 43 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo, Chỉ thị của tỉnh về phòng, chống dịch trên nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Yêu cầu người dân ở nhà, không ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ kiểm tra, giám sát, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại các tổ dân phố, thôn bản.

Các huyện, thành phố căn cứ vào thực tế của địa phương thành lập các chốt kiểm tra y tế, hạn chế công dân đi lại vào địa bàn mình; duy trì nghiêm 49 chốt kiểm dịch trên địa bàn đã thành lập và thành lập thêm 8 chốt tại huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.