Square đầu tư 5 triệu USD xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Square Inc đã xác nhận sẽ hợp tác với blockchain Blockstream Mining để xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin chạy bằng năng lượng mặt trời nhằm giải quyết bài toán về điện năng còn tồn đọng trước đó.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Công ty dịch vụ tài chính Square Inc. sẽ hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream Mining để xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin nguồn mở, sử dụng năng lượng mặt trời, Blockstream thông báo trong một thông cáo báo chí hôm thứ Bảy. Square đã xác nhận tin tức trong một tweet, nói rằng họ “cam kết thúc đẩy việc áp dụng hơn nữa và hiệu quả năng lượng tái tạo trong hệ sinh thái Bitcoin”.

Theo thông cáo, Square sẽ đầu tư 5 triệu USD vào cơ sở này, đây sẽ là “bằng chứng về khái niệm cho một mỏ Bitcoin sử dụng 100% năng lượng tái tạo trên quy mô lớn” và sẽ được xây dựng tại một trong những địa điểm của Blockstream ở Hoa Kỳ. “Chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh rằng một cơ sở khai thác tái tạo trong thế giới thực không chỉ có thể thực hiện được mà còn mong muốn chứng minh rằng Bitcoin thúc đẩy thế giới hướng tới một tương lai bền vững,”, theo The Verge

Việc khai thác bitcoin đòi hỏi phải sử dụng một lượng lớn điện năng vì vậy việc tìm và đổi mới với những phương pháp bền vững, tiết kiệm hơn để khai thác là điều quan tâm hàng đầu đối với nhiều người trong ngành tiền ảo. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết vào tháng 4, nhà sản xuất ô tô sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các phương tiện giao thông (sau khi chính sách này được áp dụng trong khoảng một tháng). Elon Musk còn đặc biệt nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ “có tác động rất lớn đối với môi trường”. Vì vậy Giám đốc điều hành Tesla đã gặp gỡ những người khai thác Bitcoin vào tháng 5 và đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin, “để thúc đẩy sự minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến về năng lượng ​​bền vững trên toàn thế giới”.

Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey, đồng thời là Giám đốc điều hành của Twitter cũng là một nhà đầu tư ủng hộ cho tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (tiểu sử tweet của Jack Dorsey chỉ ghi đúng 1 chữ Bitcoin) cho biết vào năm 2018 rằng anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của thế giới trong vòng 10 năm. Square đã đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin trong tháng 10 và thêm 170 triệu USD nữa vào tháng 2. Người dùng ứng dụng Square’s Cash nay đã có thể sử dụng chính ứng dụng này để mua Bitcoin.

Vào thứ Sáu, Dorsey đã tweet rằng Square đang “xem xét việc tạo một ví phần cứng cho Bitcoin”, xây dựng nó hoàn toàn mở và có sự cộng tác với cộng đồng.

Theo The Verge