Sony lặng lẽ cho ra mắt smartphone Xperia XA2 Plus

VietTimes – Dòng sản phẩm Xperia XA2 và XA2 Ultra đã được Sony cho ra mắt từ hồi tháng Giêng năm nay và bây giờ hãng điện tử Nhật Bản đã lặng lẽ đưa ra một phiên bản mới XA2 Plus.
Sony âm thầm ra mắt mẫu Xperia XA2 (ảnh: Phone Arena)
Sony âm thầm ra mắt mẫu Xperia XA2 (ảnh: Phone Arena)

Xperia XA2 Plus có màn hình 6 inch giống như XA2 Ultra nhưng do nó được làm theo tỷ lệ 18:9 nên “thân hình” thanh mảnh gọn gàng hơn rất nhiều so với chiếc Ultra. Ngoài ra, bộ vỏ bằng nhựa trên Ultra đã được thay thế bằng bộ vỏ kim loại cao cấp hơn trên XA Plus.

Ở phía mặt lưng XA2 Plus cũng có một máy quét vân tay nằm dưới camera duy nhất chứ không phải camera kép như nhiều smartphone trung và cao cấp hiện nay. Camera này có độ phân giải 23 MP. Tuy nhiên, đối với camera selfie thì XA2 Plus có một sự hạ cấp rất lớn so với phiên bản Ultra. Nếu như phiên bản Ultra có camera kép thì phiên bản XA2 Plus lại chỉ có camera đơn 8 MP.

Ngoài những chi tiết này thì sự khác biệt giữa hai thiết bị là không đáng kể. XA2 Plus được trang bị chip Snapdragon 630 với RAM 4GB hoặc 6GB, bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB, có thể tăng dung lượng lưu trữ qua khe cắm microSD. Hệ điều hành cài trên máy là Android 8.0. Viên pin 3.580 mAh có thể sẽ giúp máy hoạt động tốt trong vòng 1 ngày.

Máy sẽ lên kệ với các lựa chọn màu sắc Đen, Bạc, Vàng và Xanh. Sony chưa thông báo mức giá chính thức của sản phẩm này.