Không phải iPhone X hay Galaxy S9, đây mới là flagship có pin “trâu” nhất

VietTimes -- Tuổi thọ pin là yếu tố được người dùng quan tâm nhất khi chọn mua điện thoại thông minh. Theo nghiên cứu gần đây của một công ty tại Anh, Sony XZ2 và XZ2 Compact là 2 smartphone có pin “trâu” trong số các mẫu flagship hiện nay.
Sony XZ 2. Nguồn: Sony
Sony XZ 2. Nguồn: Sony

Nghiên cứu được Strategy Analytics công bố vào cuối tháng 3 vừa qua khi so sánh thời lượng pin giữa các mẫu smartphone bán chạy nhất gồm: Apple iPhone X, Samsung Galaxy S9, LG G6, Huawei P10, Oppo R11, Sony XZ2 và XZ2 Compact.

Các nhà nghiên cứu đánh giá tuổi thọ pin 8 mẫu smartphone dựa trên thời gian để xả hết pin với “nhu cầu sử dụng thông thường”. Strategy Analytics đã phân tích dữ liệu từ nhiều người dùng để xây dựng hệ thống so sánh. Tất cả mẫu smartphone này phải chạy liên tục các tác vụ phổ biến như gọi điện, nhắn tin, lướt web và mạng xã hội… trong 16-24 tiếng. Điều kiện độ sáng màn hình 150 Nit và âm lượng ở mức tối đa. SA cho biết thử nghiệm được tiến hành 2 lần trên từng máy.

Kết quả so sánh về thời lượng pin trên 8 mẫu smartphone hàng đầu. Nguồn: SA

Kết quả cho thấy Sony XZ2 và XZ2 Compact lần lượt giành 2 vị trí dẫn đầu với thời lượng 36 giờ 1 phút và 34 giờ 20 phút. Ngay phía sau là LG G6 với 32 giờ 35 phút, iPhone đứng thứ 4 với 32 giờ 20 phút. Bất ngờ nhất là mẫu flagship mới lên kệ trong tháng 3 của Samsung, Galaxy S9 xếp áp chót với thời lượng sử dụng vỏn vẹn 26 giờ 52 phút.

Cùng ra mắt tại MWC tổ chức vào cuối tháng 2/2018, XZ2 và XZ2 Compact mang trong mình sức mạnh của bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 và RAM tối thiểu 4GB. Không giống như Galaxy S9, bộ đôi XZ năm nay bị chê vì không có thiết kế khá cổ điển, thiếu camera kép và giắc tai nghe 3.5mm. Tuy nhiên, Sony đã chứng minh khả năng tối ưu hóa thiết bị cực tốt. XZ2 với viên pin dung lượng chỉ lớn hơn Galaxy S9 chỉ 150mAh nhưng có thể dùng lâu hơn tới gần 10 tiếng.

Sony XZ2 Compact. Nguồn: Sony

Được biết ban đầu Sony đã tài trợ cho nghiên cứu này, song Strategy Analytics dự kiến sẽ làm lại bài thử vào đầu tháng 4, đồng thời bổ sung các mẫu smartphone hàng đầu khác vào danh sách như: Huawei P2 Pro, LG 30/V30 ThinQ. Công ty khẳng định sẽ không nhận phí từ bất kỳ hãng sản xuất nào để tránh những nghi vấn về gian lận kết quả.