Sốc: Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine đưa IS về Crimea phá Nga

Voltaire.Net công bố bản tin trích dẫn từ tờ New York Times đã đưa ra ánh sáng một bí mật khủng khiếp: Vào  ngày 1.8.2015, Lữ đoàn Hồi giáo Quốc tế đã được thành lập dưới sự ủng hộ của Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine nhằm thực hiện mục tiêu gây bất ổn cho Nga ở Crimea.
Lực lượng chiến binh Hồi giáo ở Ukraine, nổi tiếng cùng với các tiểu đoàn ATO về hành động tra tấn tù binh, giết thường dân trong khu vực tác chiến ở Donbass
Lực lượng chiến binh Hồi giáo ở Ukraine, nổi tiếng cùng với các tiểu đoàn ATO về hành động tra tấn tù binh, giết thường dân trong khu vực tác chiến ở Donbass

Trong vòng 3 tháng qua, một căn cứ mới được Kiev thành lập ở Kherson, đối diện với Crimea. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tổ chức đưa hàng trăm chiến binh Daesh từ Syria về Ukraine.

Tuy nhiên, trái với những gì được thông tin vào tháng 8, những chiến binh Hồi giáo Thánh chiến này không được đưa đến Crimea mà chuyển hướng về Donbass. Các tiểu đoàn Cheikh Manour và Djokhar Doudaïev, sự tồn tại của chúng được New York Times công khai vào tháng 6 và ngay sau đó bị giải tán, nay được thành lập lại.

Các thành viên của Cơ quan mật vụ Georgian (Gruzia), đóng vai trò trọng tâm trong việc phát triển lực lượng Daesh (tên gọi A râp của IS) quý hai năm 2014, tổ chức trại huấn luyện chiến binh Thánh chiến ở Georgia, sau đó đã được chuyển tới Ukraine. Những thành viên này giữ nhiệm vụ cầu nối liên lạc giữa hai tổ chức chiến binh, được phát triển ở Ukraine và Trung Đông.

Ngày 06.10. 2015, Cơ quan công tố Nga đã mở cuộc điều tra liên quan đến một bản ghi âm cuộc nói chuyện giữa: 

- Thống đốc Odessa (cựu tổng thống Georgia) Mikheil Saakachvili.

- Vợ cũ của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Georgia (đã bỏ trốn khỏi đất nước, bất chấp sự bảo vệ của Pháp), David Kezerachvili, (người vào năm 2008 đã thuê hai sân bay quân sự của Israel để tấn công Iran).

- Nghị sĩ Ukraine Anton Gerashchenko, Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine.

- Ramzan Machelikashvili (em họ của Ruslan Machelikashvili, chuyên gia Gruzia về công nghệ chống máy bay, tham gia vào lực lượng Daesh).

Mikheil Saakachvili và John McCain ở Gruzia.

Theo nội dung ghi âm này, các chiến binh thánh chiến nhận được chỉ thị từ Thượng nghị sĩ John McCain tổ chức với CIA từ Ukraine, phá hoại máy bay của Mỹ ở Syria và giả mạo hoạt động này là của lực lượng quân đội Nga nhằm gây ra xung đột giữa hai nước.

Tất nhiên, hoạt động điều tra này lập tức bị đóng băng trước khi nó bắt đầu. Các tiểu đoàn chiến binh Hồi giáo này đã chiến đấu bên phía Ukraine chống lại các nước cộng hòa Donetsk và Lougansk.

Theo New York Times, đó  là những tiểu đoàn Cheikh Manour và Djokhar Doudaïev mà thành viên của nó có nguồn gốc từ Chechnya, Gruzia và Uzbekistan, tiểu đoàn Crimea là những người Tatars. CIA từ trước đến này luôn có những hoạt động gắn kết với những Nazis (theo chủ nghĩa phát xít) và những người Hồi giáo cực đoan từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai.

Liên quan đến nội tình Ukraine, CIA đã tổ chức diễn đàn “chống Quốc hội Toàn quyền” “ anti-Imperial Congress “ được hiểu là chống Nga vào ngày 08.05.2007 tại Ternopol (phía tây Ukraine), trong diễn đàn có sự tham gia của những người dân tộc cực đoan Nazi Ukraine và chiến binh thánh chiến từ vùng Caucasus.

Các tổ chức này đã có kế hoạch phối hợp đưa Dmytro Yarosh, lãnh tụ của lực lượng cực đoan Phái hữu (Pravy Sektor) trở thành Tổng thống của Ukraine. Kế hoạch này đã được Dokou Oumarov (tổng thống thứ Năm của Tiểu vương quốc Ả rập Ichkeria), sau đó là tiểu vương của vùng Caucasus).

Tháng 12 năm 2013, một số các chiến binh thánh chiến Tatars đã quay trở về từ Trung Đông, nơi họ đang chiến đấu chống quân đội Syria, để hành động ủng hộ cuộc cách mạng Màu trên quảng trường Maidan.

Hơn thế nữa, các sĩ quan của Tiểu vương quốc Hồi giáo ở Iraq và khu vực của người Cham đã được thay thế bằng các chiến binh – quân nhân người Chechen, tại điểm này tiếng Nga đã trở thành ngôn ngữ quân sự dành cho Daesh, thay thế chữ Arabic.

Cần nhắc lại là Anton Gerashchenko, cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov, đại biểu quốc hội Ukraine là một nhân vật bài Nga cực đoan. Khi chiến dịch không kích khủng bố Syria nổ ra, kẻ này đã kêu gọi giúp đỡ những “người bạn” IS bằng cách công bố danh tính và thân nhân của những người lính Nga đang thực hiện nhiệm vụ của mình ở Syria nhằm giúp các phần tử IS, Al Qaeda địa phương tấn công khủng bố.

Được biết, đã có những danh tính, số điện thoại và địa chỉ của những quân nhân Nga được công bố trên mạng xã hội.

Theo QPAN