Sốc: Người phụ nữ gốc Á bị đánh đập dã man trên đường phố New York

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Cảnh sát New York, Mỹ, hiện đang truy nã một người đàn ông, kẻ đã đánh đập dã man một người phụ nữ gốc Á trong khi các nhân chứng xung quanh chỉ đứng nhìn và không hề can thiệp.
Hình ảnh vụ tấn công cắt từ clip (Ảnh: Handout)
Hình ảnh vụ tấn công cắt từ clip (Ảnh: Handout)

Đây là một trong số những vụ bạo lực có xu hướng bài châu Á mới nhất xảy ra trên đất Mỹ. Vụ tấn công, xảy ra ngay vào ban ngày trên vỉa hè một tuyến đường ở Manhattan hôm đầu tuần này, đã được camera an ninh của một tòa nhà gần đó ghi lại.

Trong đoạn video, được cảnh sát đăng tải trên mạng, hung thủ đi bộ hướng về phía người phụ nữ 65 tuổi và đá vào bụng người này, khiến bà ngã nhào xuống đất, sau đó hắn tiếp tục đạp nạn nhân thêm nhiều lần vào đầu trước khi bỏ đi.

Đoạn video này cũng cho thấy một người đàn ông, dường như là nhân viên chuyển phát, đang đứng xem vụ tấn công từ bên trong tòa nhà. Người đàn ông này sau đó cũng với 2 người khác đóng cửa lại, thay vì tới trợ giúp người phụ nữ đang nằm trên đất.

Hung thủ hiện chưa được xác nhận danh tính, và cảnh sát New York đề nghị người dân cung cấp thông tin về kẻ này.

Cảnh sát New York treo thưởng cho bất cứ ai cung cấp thông tin về hung thủ (Ảnh: Twitter)

Cảnh sát New York treo thưởng cho bất cứ ai cung cấp thông tin về hung thủ (Ảnh: Twitter)

Nạn nhân, cũng chưa được công bố danh tính, đã nhập viện với nhiều chấn thương, trong đó có vỡ xương chậu. Bà hiện đang trong tình trạng ổn định, theo cảnh sát.

Trong một tuyên bố, Sở cảnh sát New York (NYPD) nói rằng kẻ tấn công đã đưa ra “nhiều lời lẽ mang tính chất bài châu Á“ đối với nạn nhân trong lúc đang tấn công bà. Họ thêm rằng nhóm tác chiến chống tội phạm thù hận đang điều tra vụ tấn công.

Ngoài ra, nhóm tác chiến cũng đang truy nã một người đàn ông khác đã tấn công một người phụ nữ vào phần mặt tại một trạm xe điện ngầm tối hôm thứ Bảy tuần trước. May mắn là nạn nhân không chịu tổn thương nào nghiêm trọng, và không phải đến bệnh viện.

New York và nhiều thành phố khác của Mỹ đang chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều vụ phạm pháp mang tính chất thù hận nhằm vào người gốc Á, kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Hồi đầu tháng này, 6 phụ nữ gốc Á thiệt mạng trong một vụ xả súng nhằm vào một trung tâm thẩm mỹ do người gốc Á sở hữu ở Atlanta.

New York có hơn 1 triệu người gốc Á sinh sông. Trong tuần từ ngày 15 đến 21/3, cảnh sát ghi nhận tổng cộng 9 vụ phạm pháp xuất pháp từ thù hận, tăng 6 vụ nếu so với cùng kỳ năm 2020.