So sánh Samsung Galaxy Buds Live và Apple AirPods Pro: Đắt hơn liệu có tốt hơn?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù được ra mắt đã lâu nhưng việc lựa chọn giữa Galaxy Buds Live và AirPods Pro vẫn khiến nhiều người dùng phân vân.
(Ảnh: Lấy từ YouTube)
(Ảnh: Lấy từ YouTube)

1. Cảm giác đeo

Thiết kế dài, bo cong với rất nhiều đường tròn giống "hạt đậu đỏ" trên Samsung Galaxy Buds Live cho phép người dùng có thể gắn vừa vặn thiết bị lên tai. Đây là điểm cộng rất lớn giành cho mẫu tai nghe không dây của Samsung khi phần lớn người dùng thường sử dụng chúng khi tham gia các hoạt động như thể thao, chạy, nhảy.

Thiết kế "hạt đậu đỏ" trên Samsung Galaxy Buds dễ dàng ôm sát vào tai người dùng (Ảnh: Samsung.com)

Thiết kế "hạt đậu đỏ" trên Samsung Galaxy Buds dễ dàng ôm sát vào tai người dùng (Ảnh: Samsung.com)

Trong khi đó thiết bị đeo không dây đến từ Apple với thiết kế không khác mấy so với "một chiếc tai nghe thường bị cắt bỏ phần dây" lại ghi nhận nhiều trường hợp bị văng ra khỏi tai ngay cả khi người dùng đang thực hiện các hoạt động bình thường.

2. Chất lượng âm thanh

AirPods Pro cho khả năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) tốt hơn rất nhiều so với Galaxy Buds Live. Khả năng khử tiếng ồn trên Galaxy Buds Live tốt đến nỗi nhiều người dùng cho biết họ gần như sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào khác ngoài âm thanh phát ra từ chính chiếc AirPods Pro của mình.

Trong khi đó tính năng chống ồn chủ động trên Samsung Galaxy Buds Live không thể giúp người dùng chống lại âm thanh có tần số thấp bên ngoài mà chỉ làm chúng "nghe có vẻ nhỏ hơn".

Tuy nhiên, khả năng chống ồn ở mức thấp cũng có lợi thế riêng khi cho phép người dùng vẫn có thể nghe thấy những âm thanh quan trọng như thông báo của nhân viên xe buýt, tàu hỏa, tiếng còi báo động,...

Về chất âm, Galaxy Buds Live sẽ cho người dùng trải nghiệm âm thanh rõ ràng, sắc nét hơn. Dải bass( âm trầm) tuy đuy được tăng cường nhưng không hề lẫn át. Nếu bạn là một tín đồ của các bản nhạc điện tử thì đây sẽ là điểm cộng cho chiếc Galaxy Buds Live.

Airpords Pro cho khả năng kết nối nhanh chóng hơn Samsung Galaxy Buds Live khi người dùng chỉ vừa mở hộp sạc.

3. Tính năng

Galaxy Buds Live mặc dù vừa được Samsung thêm vào khả năng kết nối với nhiều thiết bị nhưng có vẻ như về khoản này, chiếc Galaxy Buds Live vẫn còn thua khá xa AirPods Pro.

AirPods Pro ngoài khả năng kết nối nhiều thiết bị một lúc còn cho phép chuyển kết nối nhanh chóng giữa các thiết bị nằm trong hệ sinh thái của Apple.

(Ảnh: Apple.com)

(Ảnh: Apple.com)

Với AirPods Pro, người dùng iPhone có thể gọi trợ lý ảo Siri để có trải nghiệm rảnh tay. Đổi lại, đối với Galaxy Buds Live, người dùng điện thoại Samsung cũng có thể sử dụng trợ lý thông minh của Samsung là Bixby.

4. Thời lượng pin

Thời lượng pin giữa 2 thiết bị thực sự không có quá nhiều khác biệt trong quá trình sử dụng thực tế. Cụ thể, cả hai đều có thể sử dụng trong 5 ngày nếu dùng hết pin trong kén sạc với tần suất sử dụng 4 giờ đồng hồ một ngày.

(Ảnh: Thegioididong.com)

(Ảnh: Thegioididong.com)

Cả 2 kén sạc của Galaxy Buds Live và AirPods Pro đều hỗ trợ sạc không dây.

5. Giá bán

AirPods Pro hiện được bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá từ 5.250.000 đồng, đắt hơn khá nhiều khi so với Samsung Galaxy Buds Live hiện được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam với mức giá chỉ từ 2.190.000 đồng.