So sánh khả năng thu tín hiệu và tải dữ liệu di động giữa Note 9, iPhone XS Max, LG V40 và OnePlus 6T: Kết quả thật bất ngờ!

VietTimes – Khả năng bắt sóng di động và tốc độ tải dữ liệu là hai yếu tố quan trọng đối với bất kỳ chiếc điện thoại di động nào. Bạn sẽ rất khó chịu nếu sử dụng một chiếc điện thoại cứ vào trong nhà là mất sóng. Vậy khả năng thu sóng di động của những chiếc điện thoại cao cấp nhất ra sao? Ai là người chiến thắng?
LG V40 là smartphone dành chiến thắng trong bài test tốc độ tải dữ liệu và thu sóng di động
LG V40 là smartphone dành chiến thắng trong bài test tốc độ tải dữ liệu và thu sóng di động

Phòng thí nghiệm của tạp chí PCMag đã tiến hành thử nghiệm với 6 mẫu điện thoại cao cấp nhất hiện nay. Chiếc iPhone XS Max với kích thước lớn và dải ăng ten được sắp xếp hợp lý là mẫu điện thoại có tốc độ tải dữ liệu và thu sóng di động tốt nhất trong số các smartphone dùng modem Intel. Đối với các smartphone dùng modem Qualcomm, chiến thắng thuộc về LG V40.

Phòng thí nghiệm này đã sử dụng những thiết bị tân tiến nhất của hãng Rohde & Schwarz để đo đạc. Biểu đồ kết quả thí nghiệm cho thấy đường đồ thị của OnePlus 6T đứng ở vị trí dưới cùng, có nghĩa là đây là mẫu điện thoại thu sóng di động kém nhất trong số các flagship.

Biểu đồ so sánh tốc độ tải dữ liệu của 5 smartphone cao cấp (nguồn: PCMag) ảnh 1
 Biểu đồ so sánh tốc độ tải dữ liệu của 5 smartphone cao cấp (nguồn: PCMag)

Chiếc Pixel 3 của Google cũng không có tốc độ tải dữ liệu nhanh, trong khi khả năng thu sóng di động cũng ở mức trung bình.

LG V40 là mẫu điện thoại dành chiến thắng khi nó được trang bị chip Snapdragon 845 cùng modem X20 của Qualcomm, cho tóc độ tải dữ liệu lên tới 1,2 Gbps. Trong số các smartphone dùng modem Intel, chiếc iPhone XS Max cho kết quả tốt nhất trong khi chiếc iPhone XR với modem đời cũ (tốc độ tải dữ liệu 600 Mbps) có vị trí thấp nhất.

Một biểu đồ khác cho chúng ta thấy mặc dù sử dụng cùng một mạng di động, nhưng những chiếc smartphone được trang bị modem thế hệ mới nhất sẽ có tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn smartphone dùng modem đời cũ. Đây là trường hợp của chiếc Note 5 và Note 9.

Biểu đồ so sánh tốc độ thu sóng di động của 6 smartphone cao cấp (nguồn: PCMag) ảnh 2
 Biểu đồ so sánh tốc độ thu sóng di động của 6 smartphone cao cấp (nguồn: PCMag)
So sánh tốc độ tải dữ liệu của smartphone dùng modem Qualcomm và Intel (nguồn: PCMag) ảnh 3
 So sánh tốc độ tải dữ liệu của smartphone dùng modem Qualcomm và Intel (nguồn: PCMag)
Biểu đồ so sánh tốc độ tải dữ liệu của smartphone Android (nguồn: PCMag) ảnh 4
 Biểu đồ so sánh tốc độ tải dữ liệu của smartphone Android (nguồn: PCMag)
So sánh tốc độ tải dữ liệu của smartphone dùng modem đời cũ và đời mới (nguồn: PCMag) ảnh 5
So sánh tốc độ tải dữ liệu của smartphone dùng modem đời cũ và đời mới (nguồn: PCMag)