Hướng dẫn khi mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lý

Khay 2 NanoSIM vật lý của iPhone Xs Max phiên bản Trung Quốc, Hong Kong, Macau rất đặc biệt, kích thước chỉ bằng khay 1 SIM thông thường nhưng cho để SIM ở cả 2 mặt trên và dưới.

Apple vừa ra mắt 3 mẫu iPhone mới của năm 2018, đó là iPhone Xs, iPhone Xs Max, và iPhone Xr. Những siêu phẩm này đều có những nâng cấp đáng kể trong thiết kế và hiệu năng so với iPhone X đời đầu, trong đó một trong những thay đổi lớn nhất là iPhone giờ đã hỗ trợ 2 SIM.

Dù vậy, công nghệ 2 SIM trên loạt iPhone mới khá đặc biệt khi máy sử dụng một khay Nano SIM giống như iPhone trước đây, đồng thời có thêm eSIM, một loại SIM tích hợp trong máy không tốn mấy diện tích. Vấn đề quan trọng là ở Việt Nam chưa có nhà mạng nào triển khai eSIM, có thể trong tương lai gần cũng chưa, vì thế người dùng Việt Nam vẫn chỉ dùng được một SIM.

Nếu tính đến nguồn máy iPhone mua xách tay từ nước ngoài thì người dùng Việt Nam chỉ còn một cách để trải nghiệm chiếc iPhone 2 SIM, đó là mua iPhone Xs Max phiên bản dành cho các thị trường Trung Quốc, Hong Kong và Macau. Ở các thị trường này, Apple bán ra một phiên bản iPhone XS Max đặc biệt có khay hỗ trợ 2 NanoSIM vật lý cùng lúc.

Khay cắm 2 NanoSIM của iPhone Xs Max phiên bản Trung Quốc, Hong Kong, Macau cũng rất đặc biệt, kích thước chỉ bằng khay 1 SIM thông thường nhưng cho để SIM ở cả 2 mặt trên và dưới; phần mạch SIM hướng ra ngoài. Đây cũng là thiết kế sáng tạo của Apple, và có thể nhiều người cũng sẽ muốn trải nghiệm iPhone Xs Max phiên bản 2 SIM vật lý vì điều đó.

Tất nhiên khi mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lý, chúng ta chỉ cần để ý một chút đến xuất xứ sản phẩm, đảm bảo mã quốc gia là của một trong các thị trường Trung Quốc, Hong Kong, hoặc Macau. Bên dưới sẽ là phần điểm lại một chút kỹ năng kiểm tra xuất xứ iPhone.

Theo những thông tin ICTnews có được thì một số doanh nghiệp bán lẻ ở Việt Nam cũng đang có ý định thương thảo để nhập iPhone Xs Max bản 2 SIM vật lý chính hãng về Việt Nam, nhưng khả năng thành công chưa rõ. Vì vậy kế hoạch mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lý rõ ràng nhất lúc này của người dùng Việt Nam vẫn là mua từ Trung Quốc, Hong Kong, Macau.

Khay cắm 2 NanoSIM của iPhone Xs Max phiên bản Trung Quốc, Hong Kong, Macau cũng rất đặc biệt, khay này chỉ bằng khay 1 SIM thông thường nhưng cho để SIM ở cả 2 mặt trên và dưới; phần mạch SIM hướng ra ngoài.

Nhận biết iPhone Trung Quốc, Hong Kong, Macau

Để nhận biết iPhone thuộc thị trường nào, chúng ta xem phần mã quốc gia của máy trên vỏ hộp. Hoặc nếu để chắc chắn hơn, chúng ta có thể xem mã quốc gia trong mục Settings của máy.

Để nhận biết iPhone thuộc thị trường nào, chúng ta xem phần mã quốc gia của máy trên vỏ hộp.

Hoặc để chắc chắn hơn, chúng ta có thể xem mã quốc gia của máy trong mục Cài đặt (Settings). Hãy vào tiếp Cài đặt chung.

Vào tiếp mục Giới thiệu.

Mã quốc gia của máy trong mã kiểu máy.

Như chúng ta thấy ở trên thì mã quốc gia của iPhone đối với thị trường Việt Nam là VN, trong khi mỗi thị trường có một mã quốc gia khác nhau.

Theo đó, iPhone sản xuất cho thị trường Trung Quốc sẽ có mã CH. Trong khi đó iPhone ở thị trường Hong Kong và Macau có mã ZP.

Được biết iPhone dành cho thị trường Trung Quốc

đều bị tắt tính năng gọi thoại qua FaceTime, dù có sử dụng ở đất nước khác. Do vậy bạn chỉ nên cân nhắc mua iPhone Xs Max từ Trung Quốc nếu không có nhu cầu sử dụng FaceTime.

iPhone dành cho thị trường Hong Kong thì có vẻ phù hợp hơn, thường máy ra sớm và tương thích tốt với chuẩn mạng 4G Việt Nam. Vì thế dự báo thời gian tới người dùng Việt Nam sẽ chờ đón iPhone Xs Max nguồn gốc Hong Kong.

Khi mua máy không phải chính hãng dành cho thị trường Việt Nam như vậy thì chúng ta cũng nên xem lại cách kiểm tra IMEI như ở đây.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-khi-mua-iphone-xs-max-2-sim-vat-ly-172563.ict