Smartphone tầm trung là bước đi cuối cùng của BlackBerry

Mặc dù doanh số Priv không thực sự cao, nhưng BlackBerry vẫn đang có những kế hoạch sắp tới dành cho thị trường smartphone Android.

Bộ đôi smartphone Android mới sẽ không đi theo hướng cao cấp như BlackBerry Priv

Bộ đôi smartphone Android mới sẽ không đi theo hướng cao cấp như BlackBerry Priv

Đang gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh smartphone, BlackBerry vẫn quyết định thử vận may vào thị trường smartphone Android, nhưng thay vì một sản phẩm cao cấp như Priv, công ty sẽ chọn hướng đến phân khúc smartphone tầm trung với bộ đôi sản phẩm mới.

Trao đổi với trang The National, CEO John Chen của BlackBerry nói rằng một điện thoại sẽ đi kèm với bàn phím vật lý, trong khi một điện thoại khác sẽ đi kèm với màn hình cảm ứng hoàn toàn.

Ông Chen không chia sẻ nhiều thông tin về bộ đôi sản phẩm ngoại trừ đề cập rằng máy sẽ có mức giá rơi vào khoảng 400 USD, mức giảm mạnh so với Priv được đưa ra với giá 699 USD.

"Chúng tôi là công ty duy nhất tạo ra một điện thoại Android thực sự an toàn, mang đến tính năng bảo mật của BlackBerry mà mọi người đều đã chứng nhận và mở ra khả năng tiếp cận nhiều hơn nữa các thị trường mới ngoài cao cấp", ông Chen cho hay.

Người đứng đầu của BlackBerry cũng nói thêm rằng, BlackBerry không có kế hoạch tạo ra thiết bị mới trang bị hệ điều hành BlackBerry 10, mặc dù công ty vẫn hỗ trợ hệ điều hành này.

Ngoài ra, ông Chen cho biết ông sẽ không từ bỏ ý tưởng bán bộ phận thiết bị cầm tay của BlackBerry nếu nó không mang lại thành công, một ý tưởng đã được ông đưa ra vào năm 2013.

Theo VOV