Singapore thử nghiệm 5G đạt tốc độ 35Gbps

Mới đây, nhà mạng M1 của Singapore đã hợp tác với Huawei để thử nghiệm và đo lường tốc độ kết nối trên mạng 5G cả trong điều kiện phòng thí nghiệm và điều kiện thực tế.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tốc độ kết nối trung bình của các thử nghiệm này đạt tới 35Gbps, cao hơn 15 Gbps so với tốc độ khuyến nghị của ITU đối với một mạng 5G chuẩn.

Các chuyên gia tham gia vào thử nghiệm này cho biết, khả năng làm gia tăng tốc độ mạng 5G là rất lớn. Tuy nhiên, để khai thác hết những tiềm năng này, trước tiên các nhà mạng cần có một hạ tầng 5G đạt chuẩn. Sau khi đạt được điều này, các nhà mạng có thể áp dụng thêm các công nghệ tăng cường tốc độ như công nghệ sóng milimet (mmWave), công nghệ tập hợp sóng mang (CA), công nghệ điều chế biên độ vuông góc (QAM).

Singapore thử nghiệm 5G đạt tốc độ 35Gbps ảnh 1
Singapore thử nghiệm 5G đạt tốc độ 35Gbps

Trước đây, M1 cũng đã thành công trong việc cải thiện tốc độ mạng 4G LTE thông qua việc sử dụng thêm một số kỹ thuật phụ trợ như 256 QAM, 4×4 MIMO, kỹ thuật tập hợp 2 và 3 sóng mang. Nhờ đó mà tốc độ tải xuống trên các mạng 4G tại quốc gia này đạt đến hơn 1Gbps và tải lên vượt mức 130Mbps.

Để có những thành công ngoài mong đợi này, ngoài những kỹ thuật, thiết bị được sử dụng kể trên, còn phải kể đến vai trò của hạ tầng phần cứng. Đó chính là hạ tầng mạng hiện tại của M1 tại Singapore.

Với thử nghiệm lần này, M1 một lẫn nữa muốn khẳng định giá trị thương hiệu của nhà mạng thông qua việc thực hiện các cam kết về tốc độ và chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, thử nghiệm cũng đánh dấu sự xuất hiện của các mạng 5G tiền thương mại tại thị trường Singapore và là một bước đệm để quốc gia này tham gia vào cuộc đua tiến lên 5G và kỷ nguyên Gigabit.

Theo Xã hội Thông tin (nguồn telecoms.com)